VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

“Vua” bán tải Ford Ranger lắp ráp trong nước sẽ được bán ra vào giữa năm 2021

Tìm kiếm

Sau nhiều đồn đoán, mới đây Tổng giám đốc Ford Việt Nam – ông Phạm Văn Dũng đã xác nhận thông tin này với giới truyền thông tại sự kiện giới thiệu chiến dịch “Live the Ranger Life” tổ chức tại Hà Nội.

Những chiếc Ford Ranger hiện đang được lắp ráp tại Thái Lan có mức nội địa hóa 60–70%, do đó khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ được hưởng thuế 0% theo hiệp định ATIGA. Trong khi đó, nếu rắp ráp tại Việt Nam, nội địa hóa chỉ đạt mức 10% nên không có lợi thế về chi phí như ở Thái Lan. Để lý giải cho vấn đề trên, người đứng đầu Ford Việt Nam cho biết đây là do chính sách toàn cầu của hãng xe này.

Tại khu vực ASEAN, Ford hiện chỉ có hai nhà máy tại Thái Lan và Việt Nam, cho nên hãng xe Mỹ muốn chuyển bớt phần sản xuất từ Thái Lan sang Việt Nam, bắt đầu với mẫu Ranger. Trước đó vào tháng 1/2020, Ford Việt Nam đã đầu tư hơn 80 triệu USD để xây dựng nhà máy mới tại Hải Dương. Tuy nhiên, những biến động của thị trường đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid trên quy mô toàn cầu đã ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch này của Ford Việt Nam. Theo một nguồn tin từ các đại lý của Ford, hiện Ford Việt Nam đang tái khởi động lại dự án này.

Thông tin về giá bán, phiên bản cũng như các cấu hình tiện nghi, công nghệ vẫn chưa được đại diện của Ford tiết lộ. Theo kế hoạch, Ford Ranger lắp ráp trong nước sẽ được bán ra vào quý II năm sau.

Ngoài việc công bố thông tin Ford Ranger sẽ được sản xuất nội địa, Ford Việt Nam cũng chính thức khởi động chiến dịch Live The Ranger Life, đây là chiến dịch toàn cầu với 5 giá trị cốt lõi của xe bán tải, phản chiếu cá tính riêng cũng như những thế mạnh lâu đời của dòng xe Ford Ranger.

Kỳ Anh (Tuoitrethudo)

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 08 55 99 66 55
Mã số thuế: 0108321513
0986427830