VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

“Thế chân” Chiron Super Sport 300+, SSC Tuatara là xe thương mại nhanh nhất thế giới với tốc độ hơn 530 km/h

“Chốt” ý tưởng cuối cùng từ hơn một thập kỷ trước nhưng tới năm nay chiếc SSC Tuatara đầu tiên mới chính thức được xuất xưởng. Dù vậy ở thời điểm đó (8 tháng trước) các thông số về khả năng hiệu suất của siêu xe Mỹ vẫn chưa được tiết lộ.

Theo báo cáo từ Top Gear, SSC Tuatara đã trở thành siêu xe thương mại đầu tiên đạt được tốc độ 532,7 km/h, giành lấy kỷ lục siêu xe sản xuất nhanh nhất hành tinh từ .

Tuatara thậm chí đã “chiến thắng” một cách tuyệt đối, bởi vì siêu phẩm của Bugatti chỉ công bố tốc độ tối đa khi chạy một chiều 490,4 km/h trong khi SSC Tuatara đã có kết quả tốc độ trung bình khi chạy hai chiều là 508,7 km/h.

Chiếc Tuatara đầu tiên đã được cầm lái bởi tay đua người Anh, Oliver Webb, trên cùng một đoạn đường băng mà Koenigsegg từng sử dụng vào năm 2017 cho , xác lập tốc độ trung bình hai chiều 447,2 km/h và tốc độ tối đa đạt 457 km/h.

Sau khi được trải nghiệm với siêu xe Tuatara, Oliver Webb đã phấn khích khẳng định rằng Tuatara thậm chí có thể đi nhanh hơn nữa ở các điều kiện tốt hơn, tốc độ xe đã tăng gần 32 km/h trong 5 giây cuối cùng trước khi đạt mức tối đa, điều này chứng tỏ động cơ của Tuatara vẫn chưa phát huy hết công suất.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên SSC lập kỷ lục tốc độ thế giới, cách đây 13 năm, hãng xe Mỹ từng phá vỡ kỷ lục tốc độ không chính thức của bằng chiếc Ultimate Aero TT. Tốc độ trung bình sau khi chạy 2 chiều của Ultimate Aero TT là 411,76 km/h.

“Trái tim” của  là khối động cơ tăng áp kép V8 5.9L sản sinh công suất khổng lồ 1.750 mã lực với nhiên liệu xăng E85. Đặc biệt, siêu xe có hệ số cản gió chỉ 0,279, điều kiện hoàn hảo giúp Tuatara trở thành “vua tốc độ”.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513