VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

SUV Điện Ford Mustang Mach-E có thể được sản xuất tại Trung Quốc

Tìm kiếm

Theo đó, một nguồn tin rò rỉ rất đáng tin cậy mới đây vừa cho biết, hãng xe Mỹ – đang cân nhắc việc đưa tới sản xuất tại nhà máy của hãng ở Trung Quốc. Quyết định này chưa chính thức được ban lãnh đạo công ty thông qua bởi nó sẽ còn phụ thuộc vào cuộc chiến thương mại giữa chính phủ Mỹ và Trung Quốc diễn biến ra sao. Nếu điều này xảy ra, Trung Quốc sẽ là nước thứ hai lắp ráp mẫu Mustang Mach-E sau Mexico. 

Trước đó, trong khuôn khổ buổi ra mắt Mustang Mach-E tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2019 vừa qua, CEO của Ford, ông Jim Hackett đã trao đổi một số thông tin với trang Bloomberg về dự định sản xuất của mẫu Mach-E, ông cho biết: “Chúng tôi cần thêm thời gian để xem xét việc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn biến ra sao. Các loại thuế quan đánh vào mặt hàng xuất khẩu là một trở lại rất lớn. Nếu hai nước ổn định quan hệ thì sẽ là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, Ford cũng luôn sẵn sàng xây dựng thêm nhà máy mới ở một thị trường khác nếu cuộc chiến thương mại này vẫn kéo dài và xấu đi”.

Thực chất, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung không phải lý do duy nhất khiến có ý định xây dựng nhà máy sản xuất Mustang Mach-E tại Trung Quốc. Trung Quốc là thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất trên thế giới, thậm chí còn vượt qua Mỹ từ nhiều năm nay. Đó chính là lý do chủ đạo khiến không chỉ Ford mà bất cứ hãng xe nào cũng muốn đầu tư lớn vào thị trường tỷ dân này. 

Hiện tại, Ford đang gấp rút lên kế hoạch để xuất khẩu các Mustang Mach-E từ nhà máy ở Mexico tới Trung Quốc. Tuy nhà sản xuất không công bố thời gian chính xác mẫu xe này sẽ được bán ra tại đây nhưng chắc chắn Ford sẽ phải tiến hành mọi việc khẩn trương trước khi các đối thủ khác thế chân. 

Tuy xây dựng nhà máy sản xuất tại Trung Quốc sẽ tối ưu được nhiều lợi ích cho Ford, đặc biệt là về kinh tế và thị trường nhưng nhìn trên khía cạnh của chính phủ Mỹ thì đó là một việc làm không mấy dễ chịu. Chính quyền của tổng thống Trump luôn khuyến khích các doanh nghiệp Mỹ tái đầu tư trên đất Mỹ và sử dụng các lao động địa phương. Thậm chí, tổng thống Trump đã nhiều lần chỉ trích các công ty nội địa Mỹ đổ tiền vào việc xây dựng nhà máy và sử dụng lao động ở nước ngoài. Tuy vậy, truớc áp lực thuế quan do Mỹ áp đặt và tiềm năng của thị trường Trung quốc, không chỉ Ford mà rất nhiều công ty đều sẽ lựa chọn việc làm tương tự. 

Lý giải nguyên nhân chưa ra mắt Mustang Mach-E ở Trung Quốc, CEO của Ford, ông Hackett cũng cho biết: “Chúng tôi sẽ ra mắt mẫu xe này ở Mỹ và châu Âu trước. Trong thời gian đó, chúng tôi sẽ để ý tới nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc tới mẫu xe này cũng như chờ đợi diễn biến của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung”. 

Hoàng Vũ ()

Nguồn:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan