VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

SUV chạy điện hạng sang đầu tiên của Land Rover sẽ ra mắt vào cuối năm 2019

 rất có thể sẽ sử dụng cái tên Road Rover cho mẫu SUV chạy điện cỡ lớn sang trọng đầu tiên của thương hiệu, dự kiến sẽ được ra mắt trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Thông tin này được đưa ra dựa vào việc JLR vừa chính thức đăng ký bản quyền tên gọi Road Rover.

Chiếc SUV điện hoàn toàn mới sẽ chủ yếu nhắm đến hai thị trường xe EV lớn nhất thế giới hiện tại là Trung Quốc và Mỹ. Đặt hệ truyền động và phong cách cơ thể sang một bên, nếu chỉ xét về độ sang trọng, Road Rover sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của . Tuy nhiên, Road Rover lại có lợi thế hơn về khả năng off-road, điều này cho thấy Land Rover đã lên kế hoạch để Road Rover cạnh tranh với mẫu xe EQ của Mercedes-Benz. 

Dự kiến Road Rover sẽ được ra mắt toàn cầu lần đầu tiên tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Los Angeles 2019, với giá bán lẻ không dưới 120.000 USD (~ 2,78 tỷ VNĐ). Được biết, hãng xe sang Anh Quốc sẽ tiếp tục mở rộng phân khúc xe điện sang những dòng SUV cao cấp hơn nữa sau khi ổn định gia đình Road Rover (khoảng năm 2025).

Thực tế, Road Rover không phải là một cái tên hoàn toàn mới, nó từng là tên một nguyên mẫu thử nghiệm của Land Rover, được đề xuất lần đầu vào những năm 1950. Khi đó, Road Rover được ra đời với mục đích thử nghiệm sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại, tương ứng với dòng Land Rover cũ và các mẫu xe Rover mới.

Sự phát triển của chiếc Road Rover đầu tiên đang được diễn ra song song với quá trình xây dựng  thế hệ tiếp theo. Do đó, cả hai mẫu xe có lẽ sẽ cùng chia sẻ nền tảng khung gầm nhôm hoàn toàn mới, sẵn sàng cho việc điện hóa. Những thông tin của Road Rover ở thời điểm này vẫn còn rất hiếm hoi, JLR chưa muốn chia sẻ thêm bất cứ điều gì.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan