VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Sau bộ đôi Lux và Fadil, VinFast sắp tung thêm 8 mẫu xe mới: Có xe chạy điện, hướng tới xuất khẩu

Dựa trên thông tin đăng ký bản quyền của VinFast tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, 8 cái tên mới chuẩn bị được VinFast cho ra lò bao gồm VinFast ePremium S, VinFast Premium S, VinFast ePremium V, VinFast Premium V, VinFast eLux S, VinFast Lux S, VinFast eLux V, và VinFast Lux V.

Theo thông tin mà nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam công bố trước đây, dòng xe Premium được định vị bên dưới dòng xe Lux. Điều này đồng nghĩa đây sẽ là dòng xe thuộc nhóm phân khúc từ hatchback hạng A, CUV hạng B-C-D, sedan hạng C-D và MPV cỡ trung.

Hình ảnh bản concept một mẫu MPV từng được VinFast đưa ra bình chọn

Hình ảnh chạy thử của mẫu xe điện đầu tiên do  chế tạo tại Việt Nam

Bên cạnh đó, với việc đặt tên một số mẫu xe có tiền số “e” ở phía trước cũng cho thấy, nhiều khả năng đây chính là các nguyên mẫu sử dụng động cơ chạy điện lần đầu tiên xuất hiện. Như vậy, bên cạnh các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong, VinFast sẽ sản xuất song hành cả các mẫu xe chạy điện.

Ngoài việc đăng ký bản quyền tại Việt Nam, cả 8 mẫu xe mới của VinFast còn được đăng ký bản quyền tại Mỹ. Điều này làm rấy lên nghi vấn về việc những mẫu xe này bên cạnh được bán ra ở thị trường trong nước còn hướng tới mục tiêu xuất khẩu.

Trên thực tế, Mỹ là một thị trường rất lớn với sản lượng xe tiêu thụ hàng năm nằm trong nhóm cao nhất trên thế giới. Hơn nữa, đây cũng là quốc gia có sẵn hệ sinh thái dành cho xe điện với hàng loạt tiện ích đi kèm như ưu đãi về thuế, các trạm tiếp điện phủ sóng toàn quốc… Do đó, đây sẽ là một thuận lợi lớn cho VinFast nếu tiếp cận được thị trường này.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513