VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Lexus sắp giới thiệu một mẫu SUV điện táo bạo chưa từng có, tên là RZ 450e

Động thái này cho thấy đã “bật đèn xanh” cho RZ 450e, cái tên “RZ 450e” được xây dựng dựa trên các quy ước đặt tên hiện tại của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Nhiều nguồn tin cho rằng đó sẽ là một mẫu xe hoàn toàn mới mà Lexus dùng để mở rộng gia đình xe điện của thương hiệu.

Lexus đã “nhúng chân” vào thị trường xe điện (EV) thế giới từ tháng 11 năm ngoái, với Lexus UX 300e tại Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu. Hãng đã lập ra kế hoạch dài hạn cung cấp mọi mẫu xe với hệ thống truyền động plug-in hybrid và điện vào năm 2025.

Để củng cố niềm tin của khách hàng vào những chiếc xe điện nhà Lexus, hãng đã ra mắt một chiếc xe concept có tên  vào năm ngoái. Chiếc xe sở hữu diện mạo sắc sảo, táo bạo với cửa cánh chim, bốn động cơ điện chia đều cho bốn bánh và kiểu dáng cực kỳ hầm hố. Tất nhiên, chúng ta đều biết chiếc xe concept này sẽ khó có bản thương mại trong thời gian tới.

Vậy Lexus RZ 450e liệu có thể là một chiếc xe được xây dựng dựa trên cảm hứng từ LF-30 concept hay không ? Tất cả vẫn rất mơ hồ, nhưng có một điều chắc chắn là mẫu xe RZ 450e sẽ là một thành viên trong tương lai trong dòng sản phẩm của Lexus.

Tên “RZ 450e” đã đủ tính thương mại bởi vì Lexus khá quen với việc sử dụng chữ “R” trong các dòng sản phẩm của mình – và RX – một chiếc coupe và một chiếc crossover. Chữ “e” ở cuối là hiện thân cho việc xe sẽ sử dụng hệ truyền động điện, theo sau UX 300e.

Thứ “đáng ngờ” nhất trong tên gọi “RZ 450e” là “Z”. LC và RC là những chiếc Coupe, trong khi , LS, IS là Sedan và UX, EX, GX là những chiếc crossover. Vậy RZ là gì? Rất có thể Lexus đang muốn dùng chữ “Z” này để bổ sung một phong cách thân xe mới vào danh mục sản phẩm của thương hiệu, ví dụ như một chiếc .

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Ảnh: Lexus LF-30 Concept 2019

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513