VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Lamborghini Sián chính thức “lộ mặt” – siêu xe hybrid đầu tiên của thương hiệu vô cùng mạnh mẽ

Tìm kiếm

Phát triển dựa trên nền tảng của , Lamborghini Sián vẫn sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5 lít quen thuộc nhưng được hỗ trợ thêm bởi hệ thống hybrid mới, cho tổng công suất lên tới 808 mã lực.

Hệ thống hybrid nói trên bao gồm một động cơ điện 48V 34 mã lực tích hợp vào hộp số cung cấp khả năng phản ứng ngay lập tức và hiệu suất tốt hơn cho xe. Theo Lamborghini, đây là hệ thống hybrid điện áp thấp đầu tiên có sự kết nối trực tiếp giữa động cơ điện và các bánh xe như vậy. Sián có khả năng lùi và đỗ xe chỉ bằng năng lượng điện.

Một điều đặc biệt nữa của Lamborghini Sián là bộ lưu trữ năng lượng; thay vì sử dụng bộ pin lithium-ion, siêu xe mới dùng siêu tụ điện mạnh hơn gấp 3 lần và cũng nhẹ hơn 3 lần so với khối pin có cùng trọng lượng. Siêu tụ điện này được gắn trong vách ngăn giữa cabin và động cơ để có thể phân bổ trọng lượng tối ưu nhất.

cho biết động cơ điện và siêu tự điện trên Sián chỉ nặng tổng 34kg, cho phép siêu xe giới hạn mới nhất đạt được tỷ lệ trọng lượng / công suất là 1kg / mã lực, tuyệt vời hơn cả Aventador SVJ.

Khối động cơ V12 dung tích 6.5 lít của Sián cũng được trang bị các van nạp mới làm từ titan, cho công suất 774 mã lực. Với sức mạnh tổng 808 mã lực, Sián chỉ cần chưa tới 2,8 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h, trước khi cán tốc độ tối đa 350 km/h.

Hệ thống phanh tái tạo năng lượng do Lamborghini phát triển có khả năng tận dụng lợi thế của thiết lập đối xứng siêu tụ điện và sạc đầy nó mỗi khi xe phanh lại, do đó, năng lượng lưu trữ sẽ có sẵn cho lái xe khi muốn tăng tốc lên 130 km/h.

Khả năng tăng tốc trong số của Sián cũng được cải thiện đáng kể, cụ thể, Lamborghini Sián nhanh hơn 1,2 giây trong khoảng tăng tốc từ 70 lên 120 km/h so với siêu xe .

Như đã biết, Lamborghini sẽ chỉ sản xuất 63 chiếc Sián – con số nhắc nhở tới năm thành lập thương hiệu (1963). Hiện tất cả Sián đều đã được bán hết, mỗi chiếc xuất xưởng sẽ không giống nhau, nó được hoàn thiện theo ý thích của từng chủ sở hữu thông qua chương trình cá nhân hóa Ad Personam.

Chia sẻ về Sián, CEO của Lamborghini, ông Stefano Domenicali nói rằng: “Lamborghini Sián đại diện cho bước đi đầu tiên của thương hiệu trong hành trình điện hóa Lamborghini, đồng thời xúc tiến động cơ V12 thế hệ tiếp theo của hãng.

Tên gọi “Sián” có nghĩa là “tia sét siêu nhanh” (dịch theo tiếng Ý), nó mang hàm ý rằng Sián là chiếc xe điện hóa thương mại đầu tiên của Lamborghini, và nó vô cùng mạnh mẽ.”

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513