VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Ford bất ngờ hé lộ xe đua chạy điện Mustang Cobra Jet với 1400 mã lực

Tìm kiếm

Vậy là sau những thông tin chính thức về chiếc crossover chạy điện Mach-E, hãng xe Mỹ hay cụ thể là đơn vị Ford Performance sẽ sớm giới thiệu một phiên bản điện năng khác trên dòng sản phẩm chủ lực này.

Để điểm qua về lịch sử, trong vòng hơn nửa thế kỉ qua, cái tên Mustang Cobra Jet vốn dĩ gắn liền với những chiếc drag-racer Mustang, dòng xe đua sở hữu tốc độ “hủy diệt” trên đường thẳng. Và với phiên bản mới nhất – 1400 cùng hệ dẫn động EV mạnh mẽ, mẫu xe đua này được Ford xác nhận đi kèm với khối sức mạnh 1400 mã và gần 1500 Nm mô-men xoắn cực đại. Trang bị này giúp “siêu phẩm” mới nhà Ford hoàn thành đường chạy 400 m chỉ trong dưới 8 giây và ở tốc độ 270 km/h.

Tuy nhiên, các thông tin về cấu tạo động cơ, dung lượng pin hay phạm vi di chuyển hiện vẫn còn là các dấu hỏi chưa được giải đáp bởi hãng xe Mỹ. Thay vào đó, Ford Performance hiện mới chỉ đăng tải một đoạn video dài 16 giây để giới thiệu chớp nhoáng về phiên bản này.

Phát biểu về sản phẩm này, Giám đốc toàn cầu của Ford Icons đã vui mừng bày tỏ sự phấn khích với hệ dẫn động điện năng trên chiếc dragster mới này. Ngoài ra, Ford Performance còn cho biết đã hợp tác với 4 công ty trong dự án lần này, bao gồm các hạng mục như thiết kế và tinh chỉnh hệ thống, các sửa đổi trên khung gầm, kiểm soát và hiệu chỉnh phần mềm cũng như phần động cơ của chiếc xe.

Thú vị hơn, sau khi xuất hiện, 1400 sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với “gã hàng xóm” Chevrolet eCOPO Camaro. Được giới thiệu từ cuối năm 2018, Camaro sở hữu khối công suất lên tới 700 mã lực từ hệ dẫn động điện 100%. Hiện tại, Ford vẫn đang trong quá trình thử nghiệm chiếc với kế hoạch ra mắt khán giả vào năm nay.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Theo

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan