VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Động cơ siêu nạp V8 của Mustang Shelby GT500 có thể được dùng trên Ford F-150 Raptor

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây chỉ là tin đồn. Ford đã tung ra động cơ tăng áp EcoBoost V6 vừa cho hiệu suất mạnh mẽ và vừa tiết kiệm nhiên liệu, nhưng việc hoán đổi một cỗ máy 6 xi-lanh với động cơ siêu nạp V8 8 xi-lanh sẽ khiến chiếc bán tải tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu. Điều này đi ngược lại chiến lược quảng bá mà Ford đã đưa ra khi giới thiệu vào năm 2015 tại Triển lãm Detroit (cùng Shelby GT350R and GT).

Bốn năm rước, từ thông cáo báo chí: “Động cơ EcoBoost 3.5 lít thế hệ thứ hai của Ford sẽ sản sinh nhiều năng lượng hơn, cho hiệu suất cao hơn động cơ V8 6.2 lít hiện tại.” Ford cũng đã gắn nhẫn độc quyền động cơ này cho Raptor.

Trong trường hợp tin đồn trên thực sự xảy ra, Ford F-150 Raptor dùng động cơ siêu nạp V8 5.2 lít sẽ có đủ sức cạnh tranh với Ram Rebel TRX. Ở một diễn biến khác,  Automobiles đã các nhận động cơ siêu nạp V8 6.2 lít sẽ được hãng sử dụng trên mẫu bán tải cỡ lớn của Fiat.

Mẫu concept Rebel TRX được ra mắt từ tháng 9/2016 vốn được trang bị động cơ HEMI cho công suất 575 mã lực, toàn bộ sức mạnh xe được gửi đến hộp số ZF tự động 8 cấp. Lốp xe có kích thước 37 inch và xe được hỗ trợ bởi hệ thống treo vô cùng khỏe khoắn.

Trong trường hợp Ford không cung cấp động cơ siêu nạp 8 xi-lanh cho F-150 Raptor, các chủ sở hữu của chiếc bán tải mạnh mẽ có thể tự làm điều này bằng cách nhờ tới hãng độ Hennessey Performance Engineering ở Texas. Gói nâng cấp động cơ của  dành cho F-150 Raptor, giúp xe mạnh mẽ tới 758 mã lực từ động cơ siêu nạp Coyote V8 5.0 lít, giá của một chiếc F-150 Raptor 758 mã lực của Hennessey là 147.950 USD (~ 3,44 tỷ VNĐ).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan