VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

BMW X6 Concept đẹp huyền bí trong chất liệu đen nhất thế giới Vantablack

Tìm kiếm

Mới đây, để làm rõ hơn vẻ đẹp của 2020, BMW đã hợp tác cùng Surrey NanoSystems – công ty cung cấp công nghệ Vantablack (chất liệu đen nhất thế giới) để tạo ra một bộ cánh độc nhất vô nhị cho X6.

Đây cũng là lần đầu tiên có một chiếc xe ô tô được ứng dụng công nghệ này. Bộ cánh đặc biệt được đặt tên là VBx2, lớp phủ đen nhất thế giới này thực chất là phiên bản mới của công nghệ Vantablack được phát triển lần đầu vào năm 2014. Nó vốn được chế tạo để sử dụng ttrong các lĩnh vực kiến trúc và khoa học.

Bóng hơn một chút so với bản gốc, lớp phủ Vantablack được phun lên toàn bộ thân xe chỉ với tổng phản xạ bán cầu (THR) 1%, có nghĩa là nó chỉ cho phép một lượng nhỏ phản xạ từ một số góc nhất định.

Có thể hiểu rằng, bằng mặt thường, bất kỳ vật thể nào được sơn bằng VBx2 đều mất đi cái nhìn ba chiều dù ở điều kiện ánh sáng ra sao. Đó có thể là lý do để đội ngũ thiết kế giữ lại lưới tản nhiệt phát sáng của thương hiệu, phần lưới nổi bật hoàn toàn trong biển màu đen.

Chia sẻ về việc sử dụng Vantablack cho X6, Ben Jensen, nhà phát minh Vantablack và người sáng lập Surrey NanoSystems nói rằng: “Chúng tôi đã nhận được các lời đề nghị từ hầu hết những hãng ô tô tên tuổi, ngay từ năm 2014, nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm thấy chiếc xe nào thực sự phù hợp với loại vật liệu VBx2 này.

Cho tới khi tiếp cận, chúng tôi vẫn còn khá do dự. Nhưng X6 mới trông khác biệt đến khó tin, tôi cảm thấy nó rất phù hợp.” Trong cái tên Vantablack, Vanta thực tế là viết tắt của cụm từ “Vertically Aligned Nano Tube Array” – một ma trận carbon siêu thú vị.

Mỗi ống nano đó mỏng hơn khoảng 5.000 lần so với tóc người, nghĩa là cần khoảng 1 tỷ ống nano này để lấp đầy một cm vuông, nếu xếp theo chiều dọc. Khi ánh sáng chiếu vào một bề mặt như vậy, lượng ánh sáng gần như bị hấp thụ hoàn toàn thay vì phản xạ, do đó, bề mặt không có cái nhìn ba chiều như chúng ta thường thấy.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513