VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

BMW bắt tay Baidu để phát triển xe tự lái ở Trung Quốc

Tìm kiếm

BMW đã ký kết một Biên bản ghi nhớ (MoU) với tập đoàn công nghệ khổng lồ Baidu của Trung Quốc về dự án hợp tác phát triển công nghệ xe hơi tự lái ở Trung Quốc. Baidu lần đầu ra mắt dự án  vào thàng 7/2017, từ đó cho tới nay, dự án này đã thu hút được 118 đối tác công nghệ trên thế giới.

Apollo là một nền tảng mở cung cấp một giải pháp toàn diện, an toàn và đáng tin cậy, sở hữu đầy đủ các tính năng và chức năng chính mà một chiếc xe tự lái cần có.

Thực tế, BMW và Baidu đã từng hợp tác để phát triển xe tự lái từ cách đây vài năm, tuy nhiên vào năm 2016, BMW đã chấm dứt mối quan hệ đối tác với Baidu bởi vì tốc độ phát triển và ý tưởng của hai bên có chút khác biệt.

Đó là lý do vị Giám đốc điều hành của BMW  đưa ra ở thời điểm đó, hiện tại cả BMW và Baidu đều không nói rõ nguyên nhân gì khiến hai “ông lớn” lại quyết định “đến với nhau” một lần nữa.

Chúng ta có thể thấy rõ lợi ích của hãng xe thể thao Đức khi tham gia dự án Apollo, BMW sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc giới thiệu công nghệ tự lái ở Trung Quốc.

Ông Klaus Fröhlich, thành viên hội đồng quản trị của AG cho biết: “Mối quan hệ chặt chẽ giữa các nhà sản xuất ô tô và tập đoàn công nghệ là chìa khóa dẫn đến thành công của chúng tôi trong cuộc đua sản xuất xe tự động. Chúng tôi đang cố gắng nhất quán các tiêu chuẩn công nghệ trên toàn cầu để khắc phục sự khác biệt về tốc độ triển khai và khung pháp lý.

Với việc BMW Group và Baidu hợp tác một lần nữa, chúng tôi có thể tăng tốc đáng kể sự liên kết của các yêu cầu cụ thể và các phương pháp công nghệ để sớm biến tầm nhìn của lái xe tự động thành hiện thực cho khách hàng Trung Quốc”.

Trước khi kí kết thỏa thuận mới về phát triển công nghệ tự lái trên xe ô tô, BMW và Baidu cũng đang là những đối tác tốt của nhau trong lĩnh vực xe kết nối.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513
0868636999