VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Mẫu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador sẽ dùng động cơ V12 cùng các mô-tơ điện

Lamborghini Aventador SVJ

Được biết, trước khi công bố mẫu xe kế nhiệm của , hãng siêu xe danh tiếng của Ý sẽ giới thiệu trước hệ truyền động hybrid hoàn toàn mới bằng cách ra mắt nó trên một phiên bản hypercar giới hạn số lượng.

Theo một vài nguồn tin thân cận thì mẫu xe đó có tên mã là LB48H – vốn đã được nhá hàng từ đầu năm nay với động cơ hút khí tự nhiên V12 kết hợp với các mô-tơ điện vừa để tăng sức mạnh lại vừa giảm khí thải cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu.

Việc đưa công nghệ hybrid vào những siêu xe của Lamborghini là rất cần thiết, bởi vì ngày nay các quy định phát thải đang trở nên chặt chẽ hơn, khắt khe hơn. Đầu năm nay, Giám đốc Kỹ thuật của công ty, ông Maurizio Reggiani đã chia sẻ rằng siêu xe hybrid đầu tiên do Lamborghini sản xuất sẽ có khả năng chạy điện hoàn toàn trong 50km.

Lamborghini Aventador SVJ

Tuy nhiên, đổi lại với việc tăng thêm mã lực, giảm bớt khí thải, siêu xe hybrid mới của  sẽ phải chấp nhận bị “tăng cân”, do phải bổ sung một hoặc nhiều động cơ điện.

Ông Reggiani cho rằng hệ thống hybrid có thể nặng từ 150 – 200kg, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành của xe. Như vậy, nếu muốn giữ nguyên hiệu suất của siêu xe hybrid, đội ngũ Lamborghini cần phải cải tiến và tập trung làm việc ở những mảng khác.

Theo báo cáo, có thể hệ thống hybrid của siêu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador sẽ gắn các động cơ điện ở trục trước. Hãng cho biết hệ thống này sẽ cho phép véc-tơ mô-men xoắn được đặt hoàn toàn ở phía trước, bù lại cho phần trọng lượng bị tăng thêm, đồng thời giúp xe linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ là một hệ thống độc lập, có thể ngắt kết nối với động cơ đốt trong.

Trên thực tế, thiết lập này đã từng được Lamborghini nhá hàng từ năm 2014, trên mẫu Asterion Concept sử dụng động cơ V10 của  truyền sức mạnh cho trục sau và 3 động cơ điện cho trục trước, sản sinh tổng công suất 898 mã lực, mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 4,2 lít / 100km và lượng phát thải CO2 là 98 g/km.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513