VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Mạnh hơn 1.000 mã lực nhưng Lucid Air vẫn “tôn trọng” S-Class và coi là đối thủ chính

Ngay khi Lucid Air trình làng, mẫu xe điện đã nhanh chóng được đem lên bàn cân với bởi vì hai chiếc xe cùng quê này có khá nhiều điểm tương đồng.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO của Lucid, Peter Rawlinson (từng là kỹ sư trưởng của dự án chế tạo Tesla Model S) cho biết Lucid muốn vượt xa những gì mà các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang cung cấp và không hề coi Tesla là đối thủ.  mới là đối thủ hàng đầu của Lucid Air.

Peter Rawlinson chia sẻ thêm rằng Lucid sẽ có xuất phát điểm ở vị trí cao cấp như một thương hiệu xa xỉ ngay từ đầu. Mặc dù nhiều nhà sản xuất ô tô truyền thống như GM đang phát triển xe điện, ví dụ như  và Cadillac Lyriq, nhưng theo Lucid thì họ vẫn chưa hành động đủ nhanh. Đó cũng chính là Lucid có mặt trên thị trường, hãng xe điện Mỹ muốn đẩy nhanh quá trình này.

Peter Rawlinson tiếp tục khẳng định, điều quan trọng nhất với một chiếc xe điện là khả năng di chuyển trong mỗi lần sạc đầy pin. Những hãng xe khác cũng đang bị tụt hậu về chỉ số này, cụ thể là Lucid đã vượt qua Tesla một cách dễ dàng.

Lucid sẽ bán mẫu xe điện vào năm 2021 với 2 biến thể, bao gồm bản Grand Touring và bản Dream Edition. Cả hai đều được trang bị 2 mô-tơ điện từ tính cùng bộ chuyển đổi tân tiến và bộ pin 113 kWh, sản sinh ra công suất 800 mã lực với quãng đường di chuyển tối đa là 809 km trong một lần sạc đối với bản Grand Touring.

Trong khi đó, bản Dream Edition sở hữu công suất lên tới 1.080 mã lực, cho phép xe tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2,5 giây trước khi đạt ngưỡng vận tốc tối đa 270 km/h. Đặc biệt, Lucid Air là mẫu xe điện sạc nhanh nhất thế giới hiện nay khi chỉ mất khoảng 20 phút để sạc đầy pin trên với chế độ sạc nhanh.

Air có giá bán khởi điểm từ 139.000 USD (~3,33 tỷ VNĐ) cho phiên bản Grand Touring tiêu chuẩn và từ 169.000 USD (~4,05 tỷ VNĐ) cho phiên bản Dream Edition. 

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tham khảo:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513