VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Xe tải đa năng Mercedes-Benz Unimog trở thành xe cứu hỏa tuyệt nhất thế giới

Unimog là một loạt các xe tải đa năng được sản xuất bởi  và được bán dưới thương hiệu Mercedes-Benz. Và mới đây, một đội cứu hỏa tình nguyện ở thị trấn Kirchzarten (Đức) đã sử dụng một chiếc Unimog U 5023 tùy biến, được tối ưu hóa để chiến đấu với những trận cháy trong Black Forest – khu rừng đen huyền bí nước Đức.

Chiếc xe cứu hóa đặc biệt này có gầm xe cao tới 45cm, và cưỡi trên các bánh và lốp xe off-road siêu lớn.  Unimog U 5023 vận hành thông qua hệ dẫn động bốn bánh tiên tiến.

Phần thiết kế đầu xe và hầu hết trang bị, bố cục khoang lái của xe vẫn tương tự như một chiếc Unimog thông thường, trong khi phần thân xe còn lại đã được sửa đổi để thực hiện nhiệm vụ chữa cháy.

 có thêm một bể nước lớn chứa được tối đa 4.000 lít nước và 500 lít bọt, xe được trang bị một máy bơm Ziegler mạnh mẽ có thể phun ra 3.000 lít nước mỗi phút.

Sức mạnh của chiếc xe cứu hỏa đặc biệt này đến từ khối động cơ dầu diesel BlueTec 6 4 xi-lanh cho ra công suất 231 mã lực và 900Nm mô-men xoắn cực đại. Số mô-men xoắn cực này giúp xe có thể chinh phục cả những địa hình khó khăn nhất, khác với những chiếc xe chữa cháy thông thường.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan