VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Xe điện VinFast liệu “có cửa” ở thị trường Mỹ – nơi có rất nhiều đối thủ lớn ?

Tìm kiếm

Thị trường quốc tế đầu tiên và quan trọng nhất mà  nhắm tới là Mỹ, thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam có dự định xây dựng nhà máy sản xuất tại Mỹ sau khi thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển ôtô tại San Francisco.

Theo đó, VinFast sẽ kinh doanh xe điện tại Mỹ, điều này ban đầu chắc chắn sẽ không dễ dàng khi mà ở Mỹ đã có rất nhiều nhà sản xuất ô tô lớn như Motor Co. và General Motors Co. đang đầu tư hàng tỷ USD cho ô tô điện.

Nhưng VinFast không phải là không có “cửa”, thương hiệu ô tô Việt vừa được DMV California cấp phép để VinFast thử nghiệm xe điện có các tính năng tự hành tại các đường phố công cộng của bang. Hãng xe thương hiệu Việt đặt mục tiêu sẽ bán những chiếc xe điện đầu tiên tại thị trường Mỹ vào năm tới.

Bà Thái Thanh Hải – Tổng Giám đốc VinFast nhấn mạnh: “Tầm nhìn của VinFast là trở thành một công ty sản xuất ô tô điện thông minh toàn cầu và Mỹ là một trong những thị trường quốc tế đầu tiên mà chúng tôi sẽ tập trung toàn lực. Ban đầu chúng tôi sẽ phát triển các mẫu cao cấp dành cho thị trường Mỹ”.

Có thể thấy đây là một chiến lược tuyệt vời của VinFast, bởi vì khi xe ô tô điện của VinFast bán được ở Mỹ thì sẽ tạo được tiếng vang cũng như sự tin tưởng hơn đối với người tiêu dùng trong nước. Tại Việt Nam, xe ô tô Việt bị cạnh tranh rất khốc liệt vì giá thành cao và không có đủ độ uy tín như xe Nhật, xe Hàn.

Một khi xe ô tô của VinFast có được khách hàng tại Mỹ thì người tiêu dùng trong nước cũng sẽ yên tâm sử dụng ô tô “Made in Việt Nam” hơn. Dự kiến, từ tháng 6/2022, mẫu VF32 và VF33 của VinFast sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Canada và Châu Âu, đây đều là hai mẫu SUV điện thông minh có khả năng tự hành cấp độ 2-3, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan