VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Volkswagen Touareg V8 TDI xuất sắc vượt qua bài kiểm tra về khí thải khắt khe của EU

Tìm kiếm

Cụ thể, đã thực hiện ba bài thử RDE do Emmission Analytics, một đơn vị chuyên cung cấp dữ liệu và thực hiện các thử nghiệm độc lập để đánh giá mức xả thải trong thực tế. Các thử nghiệm được tiến hành ở 3 thành phố khác nhau của nước Đức. Trong đó, một thử nghiệm diễn ra tại vùng Lower Sachsen với địa hình bằng phẳng và hai thử nghiệm còn lại được thực hiện ở Baden-Wurmern và Bavaria, những nơi có sự chênh lệch rõ rệt về độ cao. 

Trong cả ba lần thử nghiệm, Volkswagen Touareg V8 TDI đều có điểm số thấp hơn mức giới hạn của Tiêu chuẩn Euro 6 NOx là 80 mg/km. Cụ hơn, tại Lower Sachsen, mức xả thải của Touareg V8 TDI chỉ ở mức 10 mg/km, tại Bavaria là 13 mg/km và tại Baden-Wurmern là 20 mg/km. Tính trung bình cả 3 thử nghiệm, lượng khí thải mà mẫu SUV đầu bảng nhà phát ra chỉ là 14 mg/km NOx 

Theo Volkswagen, kết quả có được trên Touareg V8 TDI là nhờ việc xử lý khí thải qua nhiều bộ phận khác nhau, đi kèm với đó còn là bộ lưu trữ NOx lớn và bộ chuyển đổi xúc tác SCR. Chúng giúp chuyển NOx thành hơi và khí ni-tơ, kết hợp với dung lịch xử lý AdBlue, đây là giải pháp mà hầu hết các xe sử dụng động cơ dầu mới ở châu Âu đều đang áp dụng nhằm giảm lượng xả thải ra môi trường. 

Về thông số kỹ thuật, được trang bị động cơ dầu 4.0L tăng áp kép, cho ra công suất tối đa 415 mã lực và lực mô-men xoắn cực đại lên tới 900 Nm chỉ từ 1.250 vòng/phút. Chính lượng mô-men xoắn khủng sẽ giúp Touareg có một sức khéo vượt trội so với mặt bằng chung các đối thủ. Khối động cơ V8 TDI sẽ đi kèm với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Từ đó, thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h của mẫu SUV này chỉ là 4,9 giây, trước khi đạt vận tốc giới hạn 250 km/h. 

Theo nhiều nguồn tin, để nhường sân chơi lại cho các loại xe chạy điện, Volkswagen Touareg V8 TDI sẽ là mẫu xe cuối cùng của thương hiệu danh tiếng nước Đức sử dụng động cơ dầu 8 xy-lanh. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan