VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

VinFast Lux A2.0 chuẩn bị có bản Coupe: Đối thủ mới của Audi A5 Sportback tại Việt Nam

Theo đó, hình ảnh bản vẽ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu về thiết kế của một mẫu xe mới mang thương hiệu VinFast đã bất ngờ được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Dựa trên hình ảnh có thể thấy, đây là một mẫu xe mang kiểu dáng Coupe với thiết kế chỉ 2 cửa thể thao. 

Đi sâu hơn vào hình ảnh, mẫu Coupe mang logo VinFast được thiết kế phần đầu xe dài, cặp đèn chiếu sáng 2 tầng đặc trưng cùng mặt ca-lăng được làm to hon. Tiếp tới, phần mui phía sau của mẫu xe này được thiết kế vát nhẹ xuống đuôi theo đúng phong cách xe Coupe 2 cửa. Ngoài ra, thiết kế đuôi xe và cụm đèn hậu vẫn mang ADN tổng thể hiện nay của VinFast. 

Theo dự đoán, nhiều khả năng mẫu xe Coupe mới của VinFast sẽ được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu sedan Lux A2.0. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mẫu xe này có thể sử dụng luôn cả hệ dẫn động cầu sau, động cơ 2.0L tăng áp 228 mã lực và 350 Nm mô-men xoắn tương tự Lux A2.0. 

Thực tế, việc cho ra đời một mẫu xe Coupe không phải dự án mang tính trọng điểm về kinh tế bởi lẽ đây là một dòng xe kén khách và không có sức hút mạnh đối với người tiêu dùng như các dòng sedan hay SUV. Tuy nhiên, việc cho ra đời một mẫu Coupe cũng cho thấy sự cố gắng trong việc đa dạng hoá sản phẩm và phát triển thương hiệu của nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast. 

Tất nhiên, đây mới chỉ là bản vẽ mô phỏng đăng ký bản quyền thiết kế. Để cho ra đời được một mẫu xe thực sự đòi hỏi nhà sản xuất phải tốn thêm rất nhiều thời gian và công sức. Sau quá trình lên bản vẽ, sẽ tiếp tục bước tới khâu vẽ đồ hoạ 3D, làm mô hình bằng đất sét rồi sản xuất xe mẫu để chạy thử. Sau khi quá trình chạy thử đạt đủ tiêu chí chất lượng thì xe mới bắt đầu được ra mắt và sản xuất thương mại. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513