VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

[VIDEO] Hai mẫu xe đầu tiên của VinFast đang thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới

Một trong số những trang báo nổi tiếng của Mỹ –  – đã nhanh chóng đưa tin về cặp sedan và SUV đầu tiên nhà VinFast. Ngoài việc đánh giá cao thiết kế của hai chiếc xe, trang này còn ca ngợi cách mà VinFast hỏi ý kiến người tiêu dùng Việt Nam trước khi quyết định sản xuất xe dành cho người Việt.

Vào tháng 10 năm ngoái, VinFast đã mở ra chương trình “Chọn xế yêu cùng VinFast” sau khi công bố 20 mẫu concept được chắp bút bởi 4 studio thiết kế xe nổi tiếng trên thế giới là Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design. Người dân Việt Nam đã có cơ hội quyết định ngay từ đầu đối với sản phẩm mà mình sẽ mua và sử dụng sau này.

Thời điểm đó đã có hơn 62.000 người Việt tham dự cuộc trưng cầu dân ý này, và kết quả chung cuộc là bản phác thảo của Ital Design dành được nhiều tình cảm nhất. Sau đó, VinFast đã đưa bản phác thảo này cho nhà thiết kế  tiếp tục phát triển và hoàn thiện.

Được định vị là sản phẩm cao cấp, hai mẫu xe đầu tiên của VinFast là sedan và SUV, cả hai đều có phần đầu xe thiết kế tương tự nhau với biểu tượng chữ V phủ crôm sáng loáng – tượng trưng cho chữ Vin, cùng một thanh nẹp ngang cũng mạ crôm ở bên phải kết hợp với dải đèn ban ngày LED chảy ngang ở trên tạo thành chữ F – Fast. Xe có các đèn pha kiểu dáng đẹp mắt và phong cách tổng thể hiện đại.

Hiện tại, VinFast vẫn chưa công bố các thông tin về hệ truyền động của các mẫu xe mới, điều này có lẽ sẽ được hãng cung cấp vào ngày 2/10 năm nay, khi hai chiếc xe đầu tiên của  được trình làng tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Paris 2018 diễn ra ở Pháp. Khi đó, tên của hai mẫu xe này cũng sẽ được tiết lộ.

Sau khi ra mắt thế giới, cả hai chiếc xe sẽ được giới thiệu với công chúng Việt Nam vào cuối năm nay, việc xuất khẩu xe sang thị trường quốc tế trong những năm tới cũng đã được VinFast lên kế hoạch nhưng chưa rõ hãng sẽ nhắm tới các khu vực nào.

VinFast là hãng sản xuất xe ô tô đầu tiên của Việt Nam, một thương hiệu thuộc sở hữu của Tập đoàn  – doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh hai mẫu sedan và SUV, VinFast cho biết họ còn đang phát triển xe điện, xe buýt đô thị, xe buýt điện và xe tay ga điện. Với VinFast, Việt Nam thật sự đang vươn mình ra thế giới bằng chính nỗ lực của người Việt.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan