VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

[VIDEO] Ford Focus 2019 mới được trang bị công nghệ phát hiện ổ gà

Tìm kiếm

 mới sẽ là dòng sản phẩm tiếp theo của hãng xe Mỹ được trang bị hệ thống phát hiện ổ gà vô cùng tiên tiến.

Các tài xế ở những đất nước có đường sá nhiều ổ gà (đặc biệt là những ổ gà lớn) đều biết rõ những ổ gà có thể làm hỏng nặng vành xe, lốp xe và thậm chí là hệ thống treo của xe. Đường giao thông với đầy ổ gà là một cơn ác mộng đối với mọi tài xế, và là tử thần gây nên những hỏng hóc không đáng có ở một chiếc xe.

Công nghệ phát hiện ổ gà của Ford sẽ giúp xe giảm thiểu đáng kể những thiệt hại này, bằng cách sử dụng các cảm biến cảm nhận được khi nào bánh xe sắp rơi vào ổ gà, sau đó công nghệ đặc biệt của  sẽ lập tức làm cứng và điều chỉnh hệ thống treo để chống chịu các tác động từ ổ gà.

Việc giới hạn hành trình nhún của hệ thống treo sẽ giúp bánh xe không bị rơi xuống sâu nữa, và nó cũng không bật trở lại một cách mạnh mẽ khi vượt qua ổ gà như lúc bình thường. Trong khi đó, hệ thống treo phía sau giờ đây có thể phản ứng nhanh hơn cả đằng trước, nhờ có cảnh báo theo tích tắc mà nó nhận được thông qua cảm ứng phía trước.

Được biết, để công nghệ này phát huy tối đa công dụng, đội ngũ kỹ sư của Ford đã thử nghiệm một vài mẫu xe trên những con đường thô dài 2km tại Lommel Proving Ground, Bỉ, với các ổ gà giả mô phỏng theo những loại ổ gà đáng sợ nhất thế giới.

Ông Guy Mathot, Giám sát động lực xe của Ford  cho biết: “Các kỹ sư của chúng tôi luôn tìm kiếm những đoạn đường gồ ghề nhất để thử nghiệm giới hạn hệ thống treo, nhưng chúng tôi đang để ý rằng ngày càng có nhiều đoạn đường thô tìm tới chúng tôi thì đúng hơn. Ổ gà là một vấn đề khó có thể khắc phục hoàn toàn, nhưng với công nghệ hệ thống treo tân tiến cho mẫu Focus mới của chúng tôi, chúng tôi đã có thể giảm bớt tác động của chúng.”

 của Ford là một phần của bộ điều khiển giảm xóc liên tục Continuously Controlled Damping, có thể điều chỉnh hệ thống treo phản ứng theo thời gian thực khi các thao tác phanh, bẻ lái, và dừng liên tục được theo dõi mỗi 2 mili giây. Công nghệ phát hiện ổ gà của mẫu Ford Focus mới sẽ được ra mắt tại các đại lý ở Anh trong mùa hè này

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513
0868636999