VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Toyota GR Super Sport Concept – nền tảng phát triển thế hệ xe đua mới của Toyota

Mặc dù là một trong những thương hiệu sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, tuy nhiên cho đến nay Toyota vẫn chưa có một siêu xe nào của riêng mình. Toyota sẽ sớm thay đổi điều này, với việc giới thiệu , hãng đã xác nhận hiện tại hãng đã bắt tay vào việc phát triển thế hệ siêu xe thể thao (xe đua) mới để phục vụ các giải đua như Le Mans.

Toyota GR Super Sport Concept được trang bị động cơ đặt giữa Biturbo V6 2,4 lít, kết hợp cùng hệ thống hybrid Toyota Hybrid System-Racing có nguồn gốc từ xe đua Hybrid LMP1 TS050, cho ra tổng công suất lên tới 986 mã lực.

Siêu xe concept đặc biệt cưỡi trên các bánh xe 13 inch ở cả phía trước và sau, bộ lốp xe bao gồm rất nhiều miếng dán tiếp xúc để giảm công suất xe. Ngoài thiết kế khá nhỏ nhắn, trọng lượng của GR Super Sport Concept còn được tối ưu bằng việc sử dụng rất nhiều thành phần làm từ sợi carbon.

Ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm xe độ  2018, siêu xe thể thao mới của Toyota được chế tạo bởi bộ phận Gazoo Racing theo các quy định mới dành cho siêu xe đỉnh cao ở Giải vô địch đường trường FIA World Endurance Championship (WEC). Chiếc xe đã trải qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm chặt chẽ để có được sự hòa hợp giữa sức mạnh vượt trội và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời.

Mục tiêu của  là trong mùa giải năm 2020, những chiếc xe đua bền bỉ nhất của hãng phần lớn sẽ được phát triển từ nền tảng là những chiếc xe sản xuất thương mại.

Đó là nhóm xe sử dụng hệ thống hybrid KERS đơn ở trục trước và động cơ đốt trong hỗ trợ trục sau, các quy tắc mới từ cuộc đua sẽ yêu cầu hệ thống KERS cần có sẵn từ bản sản xuất thông thường.

Hiện tại, Toyota vẫn chưa tiết lộ về thời điểm  sản xuất chính thức có thể được ra mắt, nhưng hãng khẳng định rằng phiên bản thương mại của GR Super Sport đang được tiến hành.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513