VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Toyota Camry 2019 sắp ra mắt tại Việt Nam, có thể sẽ không nhập khẩu từ Thái Lan

Tìm kiếm

ASEAN NCAP là Uỷ ban Đánh giá Ô tô Mới cho các nước trong Khu vực Đông Nam Á. Tổ chức này được thành lập vào 07/12/2011 với mục đích phổ biến kiến thức cho người tiêu dùng về tầm quan trọng của những chiếc xe an toàn. Về cơ bản, người tiêu dùng chỉ cần hiểu ASEAN NCAP là tổ chức đánh giá mức độ an toàn của xe ô tô mới ở Đông Nam Á và sẽ xếp hạng theo “tiêu chuẩn sao”, từ 1 đến 5 sao. Chiếc xe nào được xếp hạng sao càng cao thì sẽ càng an toàn.

Mới đây, bản đánh giá của ASEAN NCAP vừa công bố danh sách các nước Đông Nam Á sẽ bán ra mẫu sedan hạng D  được sản xuất tại Thái Lan. Cụ thể, theo bản danh sách của ASEAN NCAP, các nước trong khu vực Đông Nam Á sẽ bán Toyota Camry 2019 gồm có Thái Lan, Lào, Singapore, Malaysia, Brunei, Philippines. Tuy nhiên trong bản danh sách này lại ghi rõ Camry 2019 sản xuất tại Thái Lan do ASEAN NCAP đánh giá an toàn sẽ không bán ra tại Việt Nam.

Bản danh sách các nước sẽ bán ra mẫu do ASEAN NCAP công bố mới đây

Trong khi đó một số đại lý trong nước cho biết Việt Nam vẫn sẽ bán ra các phiên bản của với 2 phiên bản 2.0G và 2.5G, xe sẽ là tháng 4 năm nay. Ngoài ra, Camry 2019 bán ra tại Việt Nam sẽ thuộc dạng nhập khẩu từ Thái Lan chứ không phải lắp ráp trong nước như phiên bản hiện hành.

Tuy nhiên, theo đại diện truyền thông của Toyota Việt Nam, hãng này hiện vẫn đang bỏ ngỏ đề án lắp ráp hay nhập khẩu mẫu xe Camry 2019. Đồng thời, hãng còn cho biết sẽ trình làng mẫu xe này tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Như vậy, nhiều khả năng sẽ được ra mắt trước đối thủ “đồng hương” là Honda Accord 2019. Bởi theo Honda, Accord 2019 sẽ được ra mắt vào quý II hoặc quý III năm nay dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.  

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: ASEAN NCAP, Paultan

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan