VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Top 3 lợi ích của việc chăm sóc hệ thống phanh xe ô tô định kỳ

Tương tự như các loại máy móc, động cơ khác, sau một thời gian sử dụng, phanh xe ô tô sẽ bị giảm năng suất do nhiều phải ma sát thường xuyên. Do đó bạn cần bảo dưỡng phanh xe định kỳ để đảm bảo phanh xe luôn hoạt động ổn định.

Top 3 lợi ích của việc chăm sóc hệ thống phanh xe ô tô định kỳ

Phanh xe ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển tốc độ xe. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi phanh xe bớt nhạy hoặc gặp phải các trục trắc, mà nếu không kịp thời phát hiện không chỉ dẫn đến hư hỏng toàn bộ hệ thống phanh xe, tốn kém nhiều chi phí sửa chữa mà còn gây nguy hiểm cho người lái.

phanh xe ô tô
Nói đến an toàn khi lái xe, không thể bỏ qua hệ thống phanh xe

Dưới đây là 3 lợi ích tuyệt vời nhất của việc chăm sóc hệ thống phanh ô tô định kỳ mà người chủ xe nào cũng nên “nắm lòng”:

Kịp thời phát hiện các trục trặc của hệ thống phanh

Khi phanh có dấu hiệu trục trặc, chắc chắn sẽ có những dấu hiệu trước đó. Tuy nhiên, vì bạn không phải là người sửa chữa ô tô chuyên nghiệp hoặc do chủ quan mà không kịp thời phát hiện ra các dấu hiệu đó. Để lâu ngày, phanh xe của bạn càng hư hỏng nặng nề, tốn kém nhiều chi phí sữa chữa và thời gian. Do đó, việc bảo dưỡng phanh định kỳ sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện những hư hỏng của phanh xem, từ đó tìm ra phương pháp sửa chữa, thay thế kịp thời.

Đảm bảo chất lượng và năng suất cho toàn bộ hệ thống phanh xe

Không ít người đi bảo dưỡng phanh xe khi hệ thống phanh đã hư hỏng quá nhiều. Thậm chí lúc ban đầu, phanh xe chỉ gặp trục trặc nhỏ ở một bộ phận, nhưng do không sửa chữa sớm nên dần dần gây ảnh hưởng đến tuổi thọ toàn hệ thống phanh. Vì vậy, để tăng tuổi thọ phanh xe, đừng quên mang phanh xe của bạn đi bảo dưỡng định kỳ nhé!

Duy trì tốc độ ổn định, đảm bảo an toàn cho người lái

Bạn biết đấy, công dụng là phanh xe ô tô là giúp người lái giảm tốc độ, duy trì sự ổn định trên chặng đường. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu phanh xe bỗng dưng không ăn hoặc giảm tốc độ rất chậm? Đã có không ít vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra mà nguyên nhân do phanh xe đột nhiên không hoạt động, khiến người lái không phản ứng kịp với tình huống bất ngờ phía trước. Do đó, việc bảo dưỡng phanh xe định kỳ không chỉ là hành động đảm bảo an toàn cho chính mình mà còn cho cả những người xung quanh nữa nhé!

Một số mẹo nhỏ kiểm tra phanh xe ô tô đơn giản tại nhà

Quan sát qua các dấu hiệu khi phanh xe

Khi thắng xe, bạn cần chú ý nếu gặp phải các dấu hiệu sau đồng nghĩa với việc phanh xe của bạn đang gặp vấn đề. Hãy mang xe của bạn đến ngay trung tâm bảo dưỡng uy tín để sửa chữa nhé!

Phanh ăn rất chậm hoặc không ăn:

Đây là một dấu hiệu khá nguy hiểm đối với hệ thống phanh xe ô tô. Lúc này rất có thể phanh xe bị thiếu dầu thắng hoặc rò rỉ dầu. Hãy đem ngay tới trung tâm bảo dưỡng gần nhất để kiểm tra và sữa chữa nhé.

Tay lái rung khi đạp thắng:

Tay lái rung khi đạp thắng là dấu hiệu xảy ra khi đĩa phanh đang gặp trục trặc. Hãy xem xét lại đĩa phanh xe, rất có thể nó đã quá mòn, cần tráng hoặc thay lại đĩa phanh mới để phanh hoạt động bình thường trở lại nhé

Có tiếng rít khi thắng xe:

Dấu hiệu này cho thấy thắng xe đã bị mòn, lúc này mỗi khi thắng xe bạn sẽ nghe thấy âm thanh tương tự như tiếng kim loại va vào nhau.

phanh xe ô tô
Lưu ý những dấu hiệu bất thường của phanh xe để kịp thời tìm ra phương pháp xử lý thích hợp

Quan sát dầu thắng và hệ thống ống dẫn dầu thắng

Dầu thắng có tác dụng truyền lực từ bàn đạp đến các bộ phận khác của phanh. Do đó bạn nên thêm dầu thắng định kỳ. Thời gian thay dầu thắng thích hợp là 2 năm 1 lần. Bạn có thể kiểm tra lượng dầu thắng bằng cách mở nắp ca pô và quan sát bằng mắt thường. Nếu phát hiện mức dầu thắng giảm sút quá nhiều một cách bất thường, rất có thể dầu thắng bị rò rỉ do kém chất lượng hoặc ống dẫn dầu đang gặp vấn đề.

Kiểm tra đĩa phanh dưới bánh xe

Vì là bộ phận ma sát trực tiếp với bánh xe, nên đĩa phanh rất dễ bị bám bụi hoặc xước, mòn theo thời gian. Để kiểm tra xem đĩa phanh có đang hoạt động ổn định hay không, bạn có thể trực tiếp xem xét bề mặt đĩa phanh bằng cách tháo bánh xe xuống. Căn cứ theo mức độ trầy xước của đĩa phanh mà bạn cần tráng đĩa hoặc thay mới toàn bộ đĩa phanh.

sơn xe ô tô
Bạn có nghĩ rằng đây là chiếc xe đã sử dụng được nhiều năm rồi không?

Trên đây là top 3 lợi ích của việc chăm sóc hệ thống phanh xe ô tô định kỳ và một số mẹo nhỏ tự kiểm tra phanh xe đơn giản tại nhà. Bên cạnh đó, tốt hơn hết bạn vẫn nên tạo thói quen bảo dưỡng ô tô định kỳ. Lúc đó, không chỉ riêng hệ thống phanh xe, mà các bộ phận khác của xe cũng sẽ được kiểm tra, bảo dưỡng, nếu kịp thời phát hiện phanh xe có trục trặc, sẽ có phương án kịp thời sữa chữa, ngăn chặn ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống phanh cũng như đảm bảo sự an toàn của người lái xe khi tham gia giao thông.

VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Website: https://vipcar.vn/

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan