VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Dịch Vụ Sửa chữa hệ thống túi khí uy tín tại Hà Nội

Túi khí xe ô tô bảo vệ tài xế và hành khách khi có tai nạn xảy ra. Túi khí sẽ kích hoạt khi xảy ra va chạm mạnh, nhằm tránh tối đa các chấn thương nghiêm trọng. Để đề phòng và đảm bảo an toàn nhất đến tính mạng. Khi hệ thống túi khí có dấu hiệu hỏng bạn cần đem xe đi sửa chữa hệ thống túi khí ngay.

túi khí
Có chức năng bảo vệ người đi xe tránh chấn thương nghiêm trọng

Cách thức hoạt động của hệ thống túi khí

Túi khí sẽ bung (nổ) khi nào? Hãy cùng VIPCAR tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của túi khí nhé!

Khi xảy ra va chạm ảnh hưởng đến các chi tiết trong xe bị biến dạng. Các cảm biến của hệ thống sẽ lập tức ghi nhận những lực tác động vào phần cảm biến. Bạn sẽ thấy trên xe những vị trí đặt túi khí có các ký hiệu SRS (hệ thống hạn chế va đập bổ sung). Thiết bị này kết hợp với dây đai an toàn giúp giảm thiểu tối đa chấn thương nghiêm trọng tác động lên cơ thể người khi va chạm mạnh.

Khi sự cố xảy ra xe va chạm, dây đai an toàn sẽ giúp hãm dần vận tốc theo quán tính của người ngồi trên xe ô tô do đó sẽ giảm lực tác động lên cơ thể người. Chi tiết SRS đồng thời kết hợp giúp hạn chế khả năng va đập của vùng đầu với các vật thể cứng trên xe và hấp thụ một phần lực ảnh hưởng tới người lái và hành khách.

túi khí
Hệ thống cảm biến ghi nhận va chạm và kích hoạt túi khí

Hệ thống túi khí sẽ trải qua 3 giai đoạn khi xe va chạm cho đến khi túi khí nổ:

  • Hệ thống điều khiển chính (ACU) với chức năng điều khiển các cảm biến va chạm. Gia tốc, tốc độ và áp lực phanh, lực gió. Khi con số này vượt quá giá trị quy định thì điểm nổ trong bộ thổi mới đánh lửa.
  • Ngòi nổ sinh ra dòng điện có cường độ từ 1A đến 3A trong vòng dưới 2 mili giây. Đốt chất mồi lửa và hạt tạo khí để tạo ra một lượng khí lớn trong thời gian ngắn nhất.
  • Cuối cùng, túi khí lập tức được bơm căng giảm lực va đập vào người ngồi trên xe. Sau đó, khí sẽ thoát ra ở các lỗ xả phía sau.

Dấu hiệu cần sửa chữa hệ thống túi khí

Khi khởi động xe, các mạch cảm biến túi khí cũng sẽ vận hành. Nếu thấy đèn cảm biến túi khí nhấp nháy để báo hiệu. Tức là túi khí đang có sự cố cần phải sửa:

  • Bị va chạm
  • Pin túi khí hết điện
  • Chốt đai an toàn bị lỗi
  • Cuộn dây túi khí bị lỗi
  • Định vị và cài đặt lại cảm biến túi khí
  •  Mô-đun túi khí bị hỏng
  • Túi khí ô tô bị quá hạn sử dụng

Bạn không nên tự bảo dưỡng hệ thống túi khí nếu không có kinh nghiệm chuyên nghiệp. Điều này có thể dẫn tới cảm biến sai lệch, làm túi khí ô tô sẽ bị kích hoạt chậm hoặc không kích hoạt. Rất nguy hiểm có thể gây thương vong cho tài xế và hành khác đi ô tô. VIPCAR chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa khắc phục sự cố của hệ thống túi khí xe ô tô.

Vì sự an toàn nhất tới khách hàng, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn. Với thợ tay nghề cao, đảm bảo giải quyết vấn đề tốt nhất để quý khách an tâm khi lái xe.

dấu hiệu
Đèn báo túi khí có vấn đề

VIPCAR là địa điểm chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ sửa chữa, chăm sóc ô tô uy tín, chất lượng hàng đầu ở Hà Nội. Với quy trình chuyên nghiệp của chuyên gia, chúng tôi tự tin mang tới quý khách sự hài lòng nhất.
Hãy ghé ngay VIPCAR để xử lí lỗi hệ thống túi khí một cách an toàn, nhanh nhất để tiết kiệm thời gian của quý khách nhé!

VIPCAR- Đẳng cấp xế cưng!

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan