VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

“Siêu xe không mui” McLaren Elva thêm kính chắn gió để hợp pháp ở nhiều nơi, ví dụ như Việt Nam

McLaren Elva hiện đang là chiếc xe đường trường nhẹ nhất trong lịch sử của thương hiệu Anh Quốc, với trọng lượng chưa đến 1.300 kg. Vì vậy, việc thêm kính chắn gió cho cũng đã được nghiên cứu rất kĩ, theo đó, McLaren đặt ra mục tiêu rằng Elva phiên bản có kính chắn gió sẽ chỉ nặng hơn 20 kg so với bản gốc, đã bao gồm cả cần gạt nước mưa, vòi xịt rửa kính và tấm che nắng.

Bên cạnh đó, kính chắn gió này sẽ được tích hợp tính năng sấy khô tự động và có viền bao bằng sợi carbon. Hệ thống quản lý luồng khí chủ động (AAMS) cũng sẽ bị xóa bỏ trên Elva mới vì nó không có tác dụng gì với kính chắn gió.

Trên Elva nguyên bản, hệ thống AAMS giúp đưa không khí từ đầu xe, qua buồng đốt và chuyển tới các khe thoát gió phía sau, kết hợp với các tấm khiên đóng/mở tạo nên sự quản lý luồng khí một cách tối ưu hoá.

Ngoài việc giúp siêu xe đáp ứng được yêu cầu của nhiều khách hàng hơn, kính chắn gió còn giúp Elva trở nên hợp pháp ở nhiều thị trường khác thay vì bị hạn chế như hiện tại.

Về truyền động, McLaren Elva sử dụng khối động cơ tăng áp kép V8 4.0L cho công suất 804 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Đi kèm là hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, cho phép Elva tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2,8 giây – tương đương với .

Được ra đời để gợi nhớ lại về những mẫu siêu xe thể thao cổ điển như M1A, M1B và M1C trong những năm 1960, McLaren Elva ban đầu được công bố sẽ có 399 chiếc trên toàn thế giới cùng giá khởi điểm từ 1,690 triệu USD (~40,6 tỷ VNĐ), nhưng cuối cùng hãng đã rút xuống còn chỉ 149 chiếc toàn cầu (bao gồm cả 2 loại không hoặc có kính chắn gió).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan