VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Siêu xe Audi R8 xác nhận sẽ được “điện khí hóa”

Tìm kiếm

Thế hệ thứ 3 của (concept PB18 E-Tron như trong hình) mới đây đã xuất hiện trong gian hàng giới thiệu của hãng xe nước Đức với nhiều thay đổi lớn, trong đó đáng chú ý nhất chính là 1 hệ dẫn động điện năng. Trong một cuộc phỏng vấn với trang Top Gear (thuộc BBC), Giám đốc điều hành tại Audi Sport – ông Oliver Hoffman đã đưa ra một số gợi ý về các thay đổi này.

“Hiện tại chưa có quyết định nào liên quan đến yếu tố công nghệ và nền tảng của chiếc thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên với thế hệ mới này, chúng tôi buộc phải tuân thủ theo các quy định của thế giới. Điều đó có nghĩa rằng chiếc xe sẽ xuất hiện với 1 bộ phận được điện khí hóa,” trích lời Hoffmann trong cuộc phỏng vấn với Top Gear.

Rõ ràng, điện khí hóa cho phép Audi tăng công suất trên thế hệ thứ 3 của trong khi không cần quan tâm đến vấn đề khí thải từ động cơ đốt trong truyền thống. Tuy nhiên, điều này đi kèm với thách thức trong việc giữ trọng lượng của xe ở mức tối ưu với 2 bộ phận tăng cường là khối pin và động cơ điện.

Mặt khác, một trong những lời phàn nàn từ phía người hâm mộ về các phương tiện chạy điện chính đến từ sự thiếu vắng của âm thanh “brừm brừm” phía sau. Hiểu được điều đó, Hoffman cũng đã có những phương hướng giải quyết tối ưu. “Chúng tôi đang làm việc rất tích cực để thiết kế ra một loại âm thanh điện đặc biệt. Vì vậy, bằng cách này, bạn có thể tạo ra tiếng ồn tương tự như của khối động cơ đốt trong truyền thống. Tuy nhiên, đây sẽ không phải thứ âm thanh tổng hợp. Trong tương lai, thế giới xe hơi sẽ đón chào thêm một loại âm thanh đặc biệt đến từ các dòng ô tô điện và khi đó, chúng ta sẽ được thấy sự khác biệt giữa các thương hiệu,” Hoffmann chia sẻ với Top Gear.

Trong một cuộc thảo luận trước đó, Hoffmann cũng hé lộ rằng Audi Sport hiện đã và đang nỗ lực hết sức để giữ gìn khối động cơ V10 cho mẫy thế hệ thứ 3. Mặt khác, sự xuất hiện của công nghệ Hybrid hiện vẫn được đặt trong dấu hỏi về việc có hay không nếu đáp ứng đủ yêu cầu khí thải cho chiếc xe.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513