VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Siêu phẩm Hennessey Venom F5 sở hữu trên 1.600 mã lực “qua mặt” cả Chiron Divo

Các chi tiết về động cơ của  chắc chắn là điều đang được mọi người mong chờ nhất bởi vì Hennessey đã từng tuyên bố rằng Venom F5 được xây dựng để trở thành chiếc xe đường phố đầu tiên có giới hạn tốc độ cực đại lên tới 482 km/h.

Như vậy, chắc chắn Venom F5 cần phải có một khối động cơ cực kỳ lớn, cho ra những con số sản lượng đầu ra cực kỳ cao. Tại Tuần lễ xe hơi Monterey vừa khai mạc gần đây, Hennessey cho biết sức mạnh của Venom F5 đến từ cỗ máy tăng áp kép V8 7,6 lít có khả năng sản sinh hơn 1.600 mã lực và 1.760nm mô-men xoắn cực đại.

Cùng điểm qua một vài con số của hypercar  Divo vừa trình làng để thấy rõ độ khủng của Venom F5. Siêu xe đến từ Pháp sử dụng động cơ tăng áp 4 W16 8.0 lít siêu lớn và sản sinh ra 1.479 mã lực / 1.600Nm mô-men xoắn cực đại (chưa được xác nhận), đặc biệt, Divo chỉ có tốc độ tối đa 380 km/h.

Quay trở lại với Venom F5, động cơ của xe được làm từ nhôm billet nguyên khối và có các vỏ xi-lanh làm từ thép, cũng như tỷ lệ nén 9,3:1. Chưa hết, động cơ này còn bao gồm hai bộ tăng áp có các vòi phun làm bằng thép không gỉ và các bánh xe nén billet.

Hiện tại, Hennessey không tiết lộ thêm nhiều về thiết kế động cơ của F5, tuy nhiên ông John Hennessey – Giám đốc và là Nhà thành lập công ty – đã nói rằng họ cảm thấy tự tin về việc xác lập kỷ lục mới vào năm 2019 với F5. Ngoài ra, ông cũng cho biết 15 trên tổng số 24 chiếc F5 được sản xuất đã có chủ.

Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu  Venom F5 có thể đạt được mục tiêu hiệu suất đã đề ra, đó là khả năng tăng tốc từ 0 – 300 km/h trong vòng chưa tới 10 giây, tiếp tục cán 400 km/h với ít hơn 30 giây và vận tốc tối đa 482 km/h. Trước đó, Hennessey đã tiết lộ F5 sẽ chỉ nặng 1.338 kg.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan