VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Quy trình chăm sóc ô tô đúng cách theo giai đoạn

Song song với việc sử dụng ô tô đúng cách thì chăm sóc ô tô định kỳ là một hoạt động quan trọng quyết định chất lượng và tuổi thọ của xe. Tuy nhiên nhiều người thường không biết cần phải làm những gì trong mỗi lần chăm sóc xe đó để mang đến điều tốt nhất cho xe.

Việc chăm sóc xe hơi của chúng ta cần được tiến hành hằng ngày và mỗi 3 tháng, 6 tháng một lần.

1. Quy trình chăm sóc ô tô hằng ngày

Để xem luôn trong trạng thái tốt nhất về cả hình thức lẫn chất lượng vận hành thì chúng ta nên tiến hành kiểm tra chăm sóc nó mỗi ngày bằng những hoạt động theo quy trình sau:

Bước 1: Kiểm tra lốp xe

Cần kiểm tra bề mặt lốp lẫn áp suất lốp, nhất là sau những người di chuyển liên tục đường dài hay thời tiết nắng gắt thì cần chăm sóc lốp thật tốt để tránh trường hợp quá tải dẫn đến những trường hợp trì hoãn khi di chuyển do ốp quá tải.

lốp xe
kiểm tra bề mặt lốp lẫn áp suất lốp sau di chuyển liên tục đường dài

Bước 2: Chăm sóc ngoại thất xe

Lau các vết bẩn bám trên xe và rửa xe nếu cần thiết, kiểm tra các vết sơn vết trày trên xe và sử dụng các sản phẩm chăm sóc xe để xóa trày, cũng như đánh bóng cho xe.

chăm sóc
kiểm tra các vết sơn trên xe

Bước 3: Chăm sóc nội thất xe

Hút bụi, lau chùi các vết bẩn trên ghế hay trên taplo,.. và khử mùi nếu có trong xe để đảm bảo không gian xe luôn sạch sẽ nhất có thể

nội thất
đảm bảo không gian xe luôn sạch sẽ

Bước 4: Kiểm tra các đèn xe để đảm bảo nó luôn ổn định.

Mỗi ngày sử dụng xe, khi phát hiện ra hư hỏng cần phải tiến hành sửa chữa ngay lập tức để tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác, cũng như làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

đèn xe
đảm bảo đèn xe luôn được ổn định

2. Quy trình chăm sóc ô tô hằng năm

Mỗi một năm, chúng ta sẽ tiến hành chăm sóc ô tô nhiều lần. Theo từng giai đoạn mà việc chăm sóc xe sẽ bao gồm nhiều vấn đề khác nhau.

Chăm sóc xe hơi về nội ngoại thất có thể thực hiện đơn giản hơn, chỉ cần chủ xe cảm thấy xe hơi cũ, hay muốn thay đổi nội thất nào đó thì có thể đưa xe đến trung tâm chăm sóc để thực hiện theo ý mình. Tuy nhiên trong hoạt động chăm sóc máy móc thường sẽ khó khăn hơn, bởi không phải ai cũng am hiểu về máy móc trên xe, mà không phải trung tâm chăm sóc nào cũng chuyên nghiệp. Vì thế, chúng ta cần phải nắm sơ về quy trình chăm sóc xe theo từng năm sẽ bao gồm bao nhiêu giai đoạn, và có những hoạt động nào để chủ động hơn trong việc tu bổ cho xế yêu của mình.

Chăm sóc ô tô sau mỗi 3 tháng

Nên tiến hành thay dầu nhớt, kiểm tra dầu phanh, dầu trợ lực lái và dung dịch làm mát.

Đồng thời kiểm tra các con ốc quan trọng xem nó có lỏng lẻo hay gỉ sét, xử lý kịp thời các vấn đề.

Chăm sóc ô tô sau mỗi 6 tháng

Tiến hành các hoạt động kiểm tra như sau mỗi 3 tháng. Đồng thời kiểm tra hệ thống phanh, kiểm tra dộ mòn của bánh xe, thay thế lưỡi cao su mới và làm sạch ắc quy.

Chăm sóc ô tô sau mỗi 12 tháng

Một năm một lần chúng ta nên có sự chăm sóc tổng thể dành cho xe hơi của mình. Việc kiểm tra sẽ bao gồm các hoạt động như 3 tháng và 6 tháng. Kế đó chúng ta có sự quan tâm đến các chi tiết cụ thể hơn như kiểm tra dây bugi, kiểm tra dây truyền động, thay nước làm mát cho xe, thay bugi, thay má phanh, thay lọc xăng, bảo dưỡng hệ thống ABS,..

Người sử dụng xe thường chú ý tu trì nội ngoại thất nhiều hơn, còn máy móc thì không dễ dàng để có thể tự mình kiểm tra. Trong khi đó, nếu xe có vấn đề mà không kịp thời sửa chữa xử lý thì sẽ dễ khiến cho xe xuống cấp nhanh chóng, ‘bệnh’ này kéo theo ‘bệnh’ khác khiến cho chiếc xe của chúng ta dễ dàng trở nên hư hỏng. Do đó mà chúng ta cần đến sự can thiệp của những dịch vụ, trung tâm chăm sóc xe hơi để chăm sóc sâu vào máy móc.

Để ‘xế yêu’ luôn mới đẹp và hoạt động ổn định, thì ngoài việc phải thực hiện đúng quy trình chăm sóc xe hơi, chúng ta cũng nên chọn được một trung tâm chăm sóc chuyên nghiệp và uy tín để có thể yên tâm giao phó ‘bé yêu’ của mình.

Hãy đến ngay VIPCAR  để trải nghiệm đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp về chăm sóc ô tô. Giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến… chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng.

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan