VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Porsche vén màn Project Gold -phiên bản độc nhất vô nhị của 911 Turbo S thế hệ 993

Đúng như tên gọi,  bao gồm một đội ngũ đầy chuyên môn, tập trung vào các dòng sản phẩm cũ hơn của Porsche, trong đó Project Gold có vai trò giới thiệu bộ kỹ năng toàn diện của Porsche Classic.

Dự án mới của Porsche được xây dựng trên nền tảng là chiếc 911 Turbo S thế hệ 993 – được xem như sân khấu cuối cùng mà Porsche dành cho cỗ máy Neuelfer tăng áp kép và làm mát bằng không khí thời đại đó.

Chính xác thì chiếc Porsche Turbo S thế hệ 993 cuối cùng đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 1998. Và giờ đây, hãng sẽ hồi sinh một chiếc 911 Turbo S (993) theo một cách đặc biệt.

Porsche đã lựa chọn hơn 6.500 bộ phận chính hãng của  Classic có sẵn cho những chiếc xe thế hệ 993 để xây dựng bản tùy biến mới, bắt đầu với thân vỏ hiện có và khung gầm nguyên bản. Nhìn chung, bộ phận Classic đã cung cấp 52.000 bộ phận dành cho việc bảo trì và phục hồi những mẫu xe cũ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo sự bền bỉ của những chiếc xe sau khi hồi phục, các kỹ sư còn bổ sung thêm các quy trình sơn và bảo vệ chống ăn mòn, đây đều là những biện pháp hiện đại được áp dụng trên các mẫu xe sản xuất thương mại ngày nay của Porsche cũng như nhiều thương hiệu khác.

Project Gold được lắp ráp dưới sự chăm sóc tỉ mỉ của các chuyên gia Porsche Classic tại cơ sở phục hồi của bộ phận này – có trụ sở ở Stuttgart, đây cũng là nơi mà chiếc xe nguyên bản với động cơ Biturbo 3,6 lít 6 xi-lanh phẳng 450 mã lực trước đây được lắp ráp.

Về thẩm mỹ, phong cách thiết kế của Project Gold được chắp bút từ phiên bản  đang được bán trên thị trường, nổi bật bên ngoài là màu sơn Golden Yellow Metallic.

Ở bên trong, chiếc Turbo S thế hệ 993 độc nhất vô nhị này được hoàn thiện với da màu đen bọc thủ công, kết hợp cùng các chi tiết tương phản vàng Gold tương tự như ngoại thất.

Theo kế hoạch, Project Gold sẽ được ra mắt tại Porsche Rennsport Reunion ở Laguna Seca, Mỹ vào ngày 27 tháng 9 tới, chiếc xe dự định sẽ được bán đấu giá trong phiên  diễn ra ở Porsche Experience Centre, Atlanta, Mỹ vào một tháng sau đó.

Porsche cho biết toàn bộ số tiền thu được từ việc bán Project Gold sẽ dùng để quyên góp cho quỹ Ferry Porsche Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận vừa được thành lập năm nay nhân dịp kỷ niệm 70 năm tuổi của Porsche.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan