VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Pininfarina sẽ sản xuất siêu SUV điện mạnh hơn 1000 mã lực

Sau chiếc Pininfarina PF0-siêu xe thể thao cũng vừa mới được giới thiệu, Pininfarina đang tính toán cho ra đời thêm dòng sản phẩm SUV vừa đẹp mắt vừa mạnh mẽ mang tên PF1.

Pininfarina là một công ty thiết kế vô cùng lừng danh của Ý đã từng thiết kế nên những mẫu xe đẹp hút hồn cho rất nhiều hãng xe nổi tiếng trên thế giới như , Alfa Romeo, BMW và gần đây nhất là  của Việt Nam. Trong gần 90 năm qua, Pininfarina đã có công tạo nên không ít mẫu xe thuộc hàng ngũ đẹp nhất thế giới. Giờ đây, nhà thiết kế xe gốc Ý huyền thoại đã quyết định bước ra khỏi cái bóng của những hãng sản xuất và tự chế tạo xe của riêng mình.

Pininfarina hiểu được điểm mạnh của mình là gì và chính vì lẽ đó họ sẽ không vội vàng quay sang chế tạo hệ dẫn động. Có thể thấy rất rõ ý đồ của hãng xe này là họ đang nhờ vả những công ty bên ngoài để hợp tác nhằm sản xuất ra những chiếc xe mang thương hiệu Pininfarina. Với kế hoạch sản xuất một mẫu SUV vừa đẹp mắt vừa tốc độ, Pininfarina rất nhiều khả năng sẽ bắt tay với Rivian.  

Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: ”Tại sao lại là Rivian, sao không phải là những nhà sản xuất nổi tiếng khác mà họ đã từng hợp tác lâu đời?”, thì câu trả lời nằm ở 2 mẫu xe Rivian R1T và R1S.

Vừa qua, nhà sản xuất Rivian đã khiến cả thế giới kinh ngạc khi họ cho ra mắt hai mẫu xe điện gồm một bán tải và một SUV hiệu suất cao ở Triển lãm Ô tô Los Angeles. Điều này thể hiện rằng Rivian đang có một lợi thế chuyên môn về hệ truyền động điện năng hiệu suất cao và Pininfarina hoàn toàn nhận ra điều đó.

Mẫu SUV Pininfarina PF1 trong tương lai rất nhiều khả năng sẽ áp dụng khung gầm cơ sở đáng gờm của Rivian. Ngay tại triển lãm Los Angeles 2018, Rivian đã trưng bày hệ thống khung gầm của họ để mọi người nhìn rõ.

Nếu đúng như những gì dự đoán, thì PF1 sẽ có lựa chọn 3 cụm pin lớn nhỏ khác nhau cùng với 4 mô-tơ điện độc lập ở mỗi bánh xe có thể sản sinh công suất tối đa lên tới 1.074 mã lực. Như vậy  chúng ta sẽ chuẩn bị được thấy một mẫu SUV đầy phong cách với khả năng gia tốc đáng kinh ngạc tương đương với siêu SUV nhanh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại – Lamborghini Urus.

Raica (Tuoitrethudo)

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513