VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Nissan trình làng mẫu SUV khí động học nhất của hãng – Nissan Ariya chạy điện

Tìm kiếm

sở hữu thân xe hình kính hiển vi độc đáo với các ống dẫn khí đặt ở vị trí quan trọng, hứa hẹn sẽ cải thiện khả năng vận hành tầm xa của Ariya. Chiếc SUV điện sẽ có hai tùy chọn dung lượng pin lithium-ion là 63 kWh và 87 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động lần lượt là 450 km và 610 km. Sau khi ra mắt chính thức những con số này sẽ còn cải thiện hơn nữa để mang lại cho Ariya hiệu quả lái xe cao hơn trong một lần sạc.

Ariya cũng được trang bị một tấm chắn gầm phẳng để giảm luồng không khí bên dưới, trong khi tấm chắn khí động học phía trước và các đường nét thân xe gọn gàng giúp giảm lực cản gió. Các chi tiết khí động học của Ariya được tinh chỉnh bởi đội ngũ thiết kế Nissan Nhật Bản và Nissan Anh. Mục tiêu đặt ra là xe sẽ có hệ số cản gió 0,297.

Chi tiết hơn về truyền động, những chiếc  Ariya cơ sở sử dụng pin 63 kWh sẽ có một động cơ điện duy nhất cho công suất 215 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300Nm, giúp xe tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 7,5 giây. Phiên bản dùng pin 87 kWh mạnh hơn với 239 mã lực nhưng lại cần tới 7,6 giây để chạy nước rút vì trọng lượng pin nặng hơn. Tất cả các phiên bản Ariya đều có tốc độ tối đa 160 km/h.

Các biến thể AWD sẽ được trang bị động cơ điện kép loại 63 kWh cho 335 mã lực và 560Nm, cung cấp khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 5,6 giây. Phiên bản cao cấp hơn với dung lượng pin lớn hơn mạnh tới 388 mã lực và có 600Nm, giúp xe bứt tốc chỉ trong 5,1 giây và có phạm vi hoạt động 580 km.

Về khả năng sạc, Nissan cho biết, với bộ sạc nhanh CHAdeMO 130 kW tại Nhật Bản, Ariya có thể đủ pin để chạy 375 km với thời gian sạc chỉ 30 phút. Nissan Ariya có giá dự kiến từ 5 triệu yên (~ 1 tỷ VNĐ).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan