VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Nguyên mẫu xe tự lái của Apple gặp tai nạn ở gần trụ sở chính

Vụ việc xảy ra cách đây gần 3 tuần, cụ thể là vào ngày 24/8/2018, người ta đã trông thấy xe nguyên mẫu Lexus RX 450h của  – được lái ở chế độ tự động – bị một chiếc Nissan Leaf tông vào đuôi xe khi RX 450h đang di chuyển sang phía nam trên đường cao tốc Lawrence ở Sunnyvale, California.

Theo báo cáo được đăng tải trên trang web California DMV, chiếc  khi đó chỉ di chuyển với tốc độ khoảng 24 km/h, và nguyên nhân của vụ va chạm này là do chiếc xe của Apple đột nhiên đi chậm lại, nó đang chờ có đủ khoảng trống ở làn bên để chuyển làn.

Thời gian xảy ra cuộc đụng độ này là khoảng 3 giờ chiều địa phương, với điều kiện thời tiết hoàn toàn bình thường. Cả hai chiếc xe đều bị hư hại nhưng may mắn không có bất kỳ người nào bị thương trong vụ việc này.

Hiện tại, phát ngôn viên của Apple không muốn bình luận thêm về vấn đề này cũng như lỗi của chiếc  thử nghiệm.

Sau khi giành quyền kiểm tra xe tự lái ở California năm ngoái, Apple đã nhận được giấy phép lái thử nghiệm cho hơn 60 chiếc xe. Ông lớn công nghệ cũng đã công bố nghiên cứu công khai đầu tiên về xe hơi, đặc biệt có một hệ thống phần mềm có thể hỗ trợ nhiều hơn cho người đi bộ.

Vấn đề an toàn liên quan đến xe ô tô tự lái đã trở thành mối quan ngại đối với các nhà điều hành giao thông ở Hoa Kỳ, nhất là sau vụ một nguyên mẫu Uber đã gây tai nạn và khiến một người phụ nữ ở Arizona tử vong.

Sự cố đáng tiếc này đã buộc  phải ngừng hoạt động kiểm tra công nghệ tự lái một thời gian, mặc dù Uber đang có kế hoạch đưa những chiếc xe tự lái của công ty ra thị trường vào cuối năm nay.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan