VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Nguyên mẫu mới của Bugatti Chiron sẽ còn nhanh hơn 25 km/h nếu chạy ở Nevada

Tìm kiếm

Tuy nhiên, mức kỷ lục mới của mới chỉ được chứng nhận bởi tổ chức TUV của Đức, chứ chưa có sự xác minh từ Guiness thế giới. Được biết, một chiếc xe muốn có được sự thừa nhận từ Guiness cần trải qua hai lần chạy, đó là chạy theo hai hướng ngược nhau trên cùng một con đường trong 60 phút, trước khi tính tốc độ trung bình của cả hai lần chạy.

Đây là những gì mà Koenigsegg Agera RS đã trải qua để giành được thành tích là chiếc xe sản xuất nhanh thế giới vào năm 2017, với tốc độ trung bình hai chiều là 447 km/h trên đoạn đường ở Nevada. Trong khi đó, kết quả tốc độ 490,4 km/h của nguyên mẫu mới Chiron được đưa ra chỉ với một lần chạy trên một hướng đường.

Chiếc Chiron được chạy thử nghiệm tại Ehra-Lessien của Volkswagen, và nó chạy theo hướng mà hầu hết các xe ô tô chạy thử nghiệm ở cơ sở này trong nhiều thập kỷ qua. Chính vì vậy, cũng cho biết nếu chạy theo hướng ngược lại Chiron có thể bị tích tụ nhiệt quá lớn trong các lốp xe.

Theo hãng siêu xe Pháp, việc chiếc Chiron mới thử nghiệm ở Ehra-Lessien còn gặp nhiều bất lợi hơn so với , bởi vì Ehra-Lessien nằm ở mực nước biển, mật độ không khí dày gây cản trở đến tốc độ tối đa của xe. Nếu Chiron chạy trên đoạn đường ở Nevada nó thậm chí sẽ còn nhanh hơn 25 km/h vì con đường ở Nevada nằm cao hơn mực nước biển khoảng 1.000 mét, tầng không khí vì thế cũng mỏng hơn.

Bugatti không chọn Nevada để thử nghiệm tốc độ của nguyên mẫu Chiron mới vì họ muốn đặt sự an toàn lên hàng đầu. Tuyến đường ở Nevada rất dài và là đường một chiều, vậy nên, lực lượng an ninh sẽ mất rất nhiều thời gian để đến hiện trường trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, đoạn đường ở Nevada có độ dốc nhẹ khoảng 3%, Bugatti cảm thấy kết quả tốc độ ở con đường này là không chuẩn.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan