VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Người Nga chuẩn bị làm dậy sóng thị trường xe điện với mẫu xe chỉ 168 triệu VNĐ

Tìm kiếm

Theo đó, hãng xe Nga – Zetta mới đây vừa công bố kế hoạch trình làng một mẫu xe điện đô thị trong năm 2020 với giá bán “kịch sàn” chỉ 7.000 USD (~168 triệu VNĐ). Dù chưa có tên gọi chính thức nhưng mẫu xe điện mang thương hiệu Zetta đã nhanh chóng đón nhận sự quan tâm của giới truyền thông quốc tế bởi giá bán quá đỗi cạnh tranh này. Dự kiến, Zetta sẽ chính thức ra mắt mẫu xe này trong năm 2020. 

Hãng Zetta cho biết, mẫu xe điện đô thị của hãng sẽ có kích thước khá nhỏ và phù hợp để di chuyển trong nội đô thành phố. Với kết cấu của một chiếc ô tô, xe điện Zetta sẽ được trang bị động cơ mạnh khoảng 46 mã lực cùng tuỳ chọn nâng cấp đến 97 mã lực. Phạm vi di chuyển của xe cũng là điều đang được tính toán kỹ lưỡng với quãng đường tối đa cho phép khoảng 200 km cùng tốc độ giới hạn 120 km/h.

Thị trường xe điện được dự đoán sẽ rất phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt là sau khi nhiều thương hiệu nhỏ, vốn không nổi tiếng cũng tham gia vào thị trường này

Theo một số nguồn tin, mẫu xe điện mới của Zetta sẽ sử dụng gần như toàn bộ linh kiện và phụ tùng được sản xuất trong nội địa nước Nga và xe sẽ sản xuất tại nhà máy của hãng ở thành phố Tolyatti, thuộc tỉnh Samara, Nga. Tuy nhiên, riêng viên pin sử dụng trên xe sẽ có xuất từ .

Thực chất, Zetta không phải cái tên đầu tiên đem đến cho người tiêu dùng một mẫu xe ô tô điện với giá rẻ như vậy. Trước đó, hãng Renault đã từng giới thiệu một mẫu xe điện đô thị khác với tên gọi City K-ZE dành cho thị trường Trung Quốc với giá chỉ 8.000 USD (~192 triệu VNĐ).

Hoàng Vũ ()

Ảnh: insideevs

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan