VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Mitsubishi Outlander thế hệ mới sẽ dùng chung động cơ với Nissan X-Trail?

Tìm kiếm

Theo một số nguồn tin rò rỉ mới đây cho biết, đang chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt mẫu Outlander phiên bản hoàn toàn mới trong khoảng cuối năm nay. Đáng chú ý, mẫu crossover 5 chỗ này được cho là sẽ dùng chung nền tảng công nghệ cũng như động cơ và hệ khung gầm với mẫu Nissan Rouge/X-Trail mới. Điều này có thể giúp cả hai hãng xe tiết kiệm được tối đa chi phí nghiên cứu và sản xuất. 

Nissan Rouge thế hệ mới dự kiến sẽ được trang bị động cơ xăng I4 mã hiệu PR25DD do chính Nissan chế tạo và đang được áp dụng lên mẫu Altma 2019 của thương hiệu này với dung tích xy-lanh là 2.5L, sản sinh ra công suất tối đa 188 mã lực và 244 Nm mô-men xoắn cực đại, đi kèm với hộp số vô cấp CVT. Khối động cơ mã hiệu PR25DD sẽ dần được phổ biến để thay thế cho thế hệ động cơ QR25DE hiện tại. 

Nissan Rouge 2020

Việc Mitsubishi Outlander thế hệ mới sử dụng chung nền tảng động cơ và khung gầm với là một điều khá bình thường. Đây thực chất là một thoả thuận trong việc hợp tác giữ bộ ba liên minh Renault – Nissan – Mitsubishi. Bên cạnh yếu tố tiết kiệm về chi phí nghiên cứu, sản xuất, việc sử dụng động cơ của Nissan lên sẽ mang tới cho mẫu crossover này khả năng vận hành mạnh mẽ hơn đáng kể. Ngoài ra, không chỉ Mitsubishi ứng dụng động cơ Nissan lên xe của mình mà thoả thuận này cũng có lợi cho đôi bên khi Nissan Quashqai mới cũng sẽ được trang bị hệ thống Plug-in Hybrid do Mitsubishi sản xuất.

Động cơ MIVEC được đánh giá khá tốt về trải nghiệm và tiết kiệm nhưng sẽ mạnh mẽ hơn nếu Outlander dùng chung động cơ của Nissan

Mitsubishi Outlander hiện đang được phân phối tại Việt Nam thuộc phiên bản nâng cấp 2020 với một số thay đổi tích cực. Xe được bán ra với 2 biến thể, bao gồm bản 2.0 CVT và bản 2.0 CVT Premium cùng trang bị chung động cơ xăng MIVEC 2.0L, sản sinh ra công suất 143 mã lực và 196 Nm mô-men xoắn. Đi kèm với đó là mức giá từ 825 – 950 triệu VNĐ.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan