VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Mercedes “ủ mưu” một mẫu AMG mới, cạnh tranh trực tiếp với Porsche 718 Cayman và Boxster

Mercedes-AMG SLC 43 2019

Thông thường, chi tiết về các sản phẩm ô tô trong tương lai của các hãng xe luôn được giữ kín, một phần vì nhà sản xuất muốn đem đến bất ngờ cho người tiêu dùng, phần còn lại để tránh bị các đối thủ cạnh tranh dòm ngó.

Tuy nhiên, việc giữ bí mật về các sáng tạo thú vị có vẻ không dễ dàng đối với một vài kỹ sư, đó cũng là lý do chúng ta có cơ hội biết được chút ít thông tin của mẫu xe  sắp tới.

Theo Autocar, Mercedes-AMG mới được xây dựng dựa trên mục tiêu nhắm thẳng vào thị phần của Porsche 718 Cayman và 718 Boxster, đó có thể là một mẫu xe kế nhiệm của SLC-Class. Báo cáo cho biết chiếc xe hiệu suất mới sẽ được trang bị động cơ đặt giữa trục sau, và vay mượn một số yếu tố của siêu xe AMG Project One hơn 1.000 mã lực.

Nguồn tin từ Mercedes-Benz nói rằng: ” đại diện cho sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong dòng sản phẩm Mercedes-AMG, không chỉ bởi hệ truyền động điện mạnh mẽ mà còn ở cảm giác lái của người ngồi sau vô lăng. Điều này sẽ còn ảnh hưởng rất nhiều tới các mẫu xe AMG tương lai của Mercedes-Benz, và bố cục động cơ đặt ở trung tâm trục sau không còn là điều cấm kỵ nữa.”

Đối thủ tương lai của Cayman có thể được cung cấp trong hai kiểu dáng cơ thể – coupe và roadster – với hai sản lượng đầu ra khác nhau. Sức mạnh của Mercedes-AMG mới được dự đoán sẽ tương tự như hatchback A35 và , có thể ở mức 300 và 400 mã lực, tương ứng. Tất nhiên, sau khi được ra mắt, phạm vi mẫu xe mới sẽ được mở rộng với nhiều phiên bản hiệu suất cao hơn nữa.

Ở một luồng tin khác, nhiều người tin rằng không phải SLC, mà SL-Class thế hệ thứ 8 sắp tới mới là nền tảng để xây dựng Mercedes-AMG tương lai. Nếu đúng như vậy, đối thủ của Cayman sẽ sử dụng động cơ đặt giữa phía trước, điều này sẽ giúp chi phí sản xuất xe tiết kiệm hơn đáng kể, bởi vì việc thiết kế một nền tảng động cơ đặt trên trục sau chuyên dụng sẽ rất tốn kém.

Nếu Mercedes-AMG mới thực sự được sản xuất, nó sẽ là thành viên thứ 5 trong gia đình AMG chuyên dụng, tham gia cùng bốn người anh em hiện tại là SLS, , GT, và Project One.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan