VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email
Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Mercedes-Maybach chạy điện đầy hứa hẹn sắp ra mắt

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO của Daimler AG đã nói về kế hoạch phát triển của thương hiệu xe hạng sang cao cấp thời gian tới, trong đó có nhắc đến những chiếc Maybach chạy điện.

Trên thế giới hiện nay, hàng loạt các hãng xe tên tuổi đều đang tham gia việc chế tạo những chiếc xe sử dụng động cơ điện dù nó là phân khúc bình dân hay xe sang. Điển hình có thể kể đến việc Ford đang phát triển một chiếc F-150 chạy điện, Jaguar có thể sẽ phải từ bỏ động cơ đốt trong hoàn toàn và thậm chí BMW, ông lớn vốn tự hào về niềm vui lái xe và những cảm xúc cũng đang chế tạo nhiều xe điện hơn.

Thế giới đang ngày càng chuyển mình và thị trường xe hơi cũng không ngoại lệ. Và tất nhiên, Mercedes-Benz cũng sẽ không đứng ngoài cuộc chơi này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberge, CEO Kallenius có chia sẻ về tỷ suất lợi nhuận trên mỗi chiếc xe Mercedes-Benz: “Có nhiều điều để làm hơn với tên thương hiệu Maybach. Nền tảng điện cung cấp một số cơ hội”.

Mercedes-Maybach chạy điện đầy hứa hẹn sắp ra mắt
Mercedes-Maybach chạy điện đầy hứa hẹn sắp ra mắt

Mặc dù tỷ suất lợi nhuận của mỗi chiếc xe không bao giờ được tiết lộ nhưng Kallenius thừa nhận những chiếc xe như S-Class tạo ra lợi nhuận cao nhất mặc dù được đầu tư rất lớn vào công nghệ mới. Công nghệ này cuối cùng cũng được áp dụng trên những chiếc xe nhỏ hơn, vì vậy nếu Mercedes-Benz có thể ra mắt công nghệ điện mới trên những chiếc xe như Maybach GLS, tác động đến những chiếc xe cấp thấp hơn sẽ ít đáng kể hơn, điều này sẽ giúp cải thiện tỷ lệ chi phí so với lợi nhuận toàn hãng.

Tuy nhiên, không chỉ ô tô điện mới có thể giúp Mercedes-Benz sinh lời nhiều hơn về lâu dài. Kallenius dự đoán rằng các lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật số cũng có thể mang lại doanh thu vượt quá 1 tỷ Euro.

Vì vậy, trong khi Mercedes-Benz đang bán chạy hơn các đối thủ chính là BMW và Audi, việc dẫn đầu về công nghệ mới đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn, và Mercedes-Benz sẽ tìm cách cắt giảm chi phí để có thể duy trì ở đỉnh cao của sự đổi mới công nghệ.

“Chúng tôi cũng không thấy có hại gì khi một chiếc Maybach được trang bị hệ thống động cơ gần như không phát ra tiếng ồn”, Kallenius nói.

Trà My

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513