VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Mazda2 thế hệ mới: Có thêm bản chạy điện, “kết nghĩa anh em” với Toyota Yaris

Cụ thể, trang AutoCar của Anh Quốc mới đây vừa có bài viết với nội dung về việc mẫu hatchback cỡ nhỏ Mazda2 thế hệ mới sẽ được chế tạo dưới “bàn tay” của hãng Toyota, hay nói thực tế hơn là sử dụng nền tảng động cơ, khung gầm của nguyên mẫu Toyota Yaris Hybrid. Đây là một phần nằm trong thoả thuận chiến lược giữa 2 hãng xe Nhật Bản Mazda và Toyota được ký kết hồi năm 2017.

Trong cuộc phỏng vấn với AutoCar, đại diện thương hiệu Mazda ở Anh Quốc đã cho biết, việc Mazda2 sử dụng chung nền tảng với Toyota Yaris Hybrid là một sự kết hợp tối ưu và đầy độc đáo. Việc làm này sẽ giúp mẫu hatchback cỡ nhỏ tới từ Nhật Bản có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng cũng như hỗ trợ Mazda đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về khí thải của Liên minh châu Âu (EU).

Toyota Yaris Hybrid

Với việc sử dụng chung nền tảng khung gầm và động cơ với Toyota Yaris Hybrid cũng đồng nghĩa với việc Mazda2 thế hệ mới có thể sẽ được trang bị hệ thống Toyota Hybrid (THS). Đây là một bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ động cơ của riêng Mazda2.

Trên thực tế, việc các thuơng hiệu xe hơi sử dụng chung nền tảng với nhau đã không còn là một điều xa lạ với ngành xe thế giới. Việc liên minh này sẽ giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được chi phí nghiên cứu, sản xuất và phân mảng thị trường riêng biệt, tối ưu hoá lợi nhuận.

Đối với sự liên kết giữa và Toyota Yaris Hybrid, đây là một phần trong thoả thuận chiến lược của 2 thương hiệu Mazda và Toyota được ký kết hồi năm 2017. Ngược lại, trước đây mẫu Toyota Yaris hatchback dành cho thị trường Mỹ cũng đã từng được chế tạo dựa trên nền tảng của Mazda2.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513