VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Mazda xác nhận động cơ Skyactiv-X 2.0L mới sẽ cho công suất 177 mã lực

Tìm kiếm

Theo Mazda, động cơ 2.0L 4 xi-lanh sẽ sản sinh công suất 177 mã lực và mô-men xoắn cực đại 224Nm, khá sát với dự đoán trước đó (178 mã lực và 222Nm). Như đã biết, các đơn giao hàng của Mazda3 bản Skyactiv-X tại thị trường Nhật Bản sẽ được thực hiện vào mùa thu năm nay, giá xe hiện vẫn chưa được tiết lộ. Chưa rõ thông số của Skyactiv-X ở quê nhà liệu có khác biệt gì so với bản ở châu Âu hay không.

Tuy nhiên, dù ở nơi đâu thì SkyActiv-X cũng sẽ được thừa hưởng những điểm mạnh từ động cơ SkyActiv-G (máy xăng) và SkyActiv-D (máy dầu), đồng thời được tích hợp công nghệ mild-hybrid 24V giúp cải thiện hơn nữa hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu (nhờ khả năng thu năng lượng trong quá trình xe giảm tốc và giải phóng năng lượng đó khi tăng tốc).

Được biết, khách hàng ở châu Âu có thể đặt mua Mazda3 SkyActiv-X 2020 ở cả kiểu dáng hatchback lẫn sedan, kết hợp hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp. Ở thử nghiệm WLTP, với thiết lập số sàn 6 cấp, dẫn động cầu trước, động cơ SkyActiv-X trên mới cho mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 5,4 lít / 100km, một con số vô cùng ấn tượng.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của SkyActiv-X còn được củng cố thêm nhờ việc tích hợp công nghệ SCCI (Spark Controlled Compression Ignition) không sử dụng bu-gi đánh lửa và được trang bị bộ siêu nạp cũng như công nghệ van biến thiên được điều khiển hoàn toàn bằng điện.

Động cơ mới của Mazda sẽ sớm cùng Mazda3 2020 đến các nước ở châu Âu cũng như quê nhà Nhật Bản, trong khi đó, Mazda vẫn chưa hé lộ thông tin gì về việc có cung cấp phiên bản SkyActiv-X của Mazda3 cho thị trường Mỹ hay không.

Khi được hỏi về vấn đề này, thương hiệu Nhật đã trả lời rằng hãng vẫn đang nghiên cứu thêm xem đâu là thời điểm thích hợp để ra mắt SkyActiv-X tại Bắc Mỹ, hãng cần xem xét môi trường kinh doanh và nhu cầu thị trường ở Mỹ.

Bên cạnh đó, SkyActiv-X không phải là yếu tố duy nhất để Mazda giúp Mazda3 trở nên cạnh tranh hơn, hãng cũng đang liên tục cập nhật cho các động cơ Skyactiv-G và Skyactiv-D hiện có của Mazda3, bao gồm việc bổ sung công nghệ ngắt xi-lanh tự động, tối ưu hóa dung tích và thêm công nghệ tăng áp.

Cách tiếp cận của chính là xem xét toàn diện về nhu cầu, môi trường kinh doanh và quy định khí thải của từng thị trường để đưa ra quyết định về việc sử dụng các công nghệ phù hợp cho từng khu vực. Hiện tại, ở Mỹ, người tiêu dùng chỉ có thể mua Mazda3 với động cơ hút khí tự nhiên 2.5L 4 xi-lanh cho 186 mã lực và 252Nm.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513