VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Mazda chuẩn bị ra mắt siêu xe, cạnh tranh trực tiếp với Lamborghini?

Cuối Tháng 2/2020, theo thông tin từ Nikkei Asian Review, tuyên bố sẽ không ra mắt bất kỳ sản phẩm mới nào cho tới tháng 3/2023 để dành toàn lực nghiên cứu và hoàn thiện một nền tảng hoàn toàn mới. Thông tin này chắc hẳn không mấy vui vẻ khi “đánh tan” mọi hy vọng từ phía fan hâm mộ về các dòng sản phẩm thể thao, hay thậm chí là một siêu xe đeo logo hình chữ M.

Tuy nhiên, giới mê xe mới đây có lẽ đã phải hướng sự chú ý tới hãng xe Nhật Bản với bản phác thảo của chiếc Concept Mazda 9 – một tác phẩm của họa sĩ Joseph Robinson. Tốt nghiệp trường Cao đẳng Thiết kế Nghệ thuật, vị họa sĩ người Mỹ này từng được biết đến với mẫu concept Bentley ‘Centanne’, chiếc Z Motorcycle hay mới đây nhất là mẫu .

Là một sản phẩm của trí tưởng tượng, vị họa sĩ này đã áp dụng triết lý thiết kế hiện tại của Mazda lên chiếc siêu xe sử dụng động cơ đặt giữa này. Về tổng quan, mẫu concept xuất hiện khá đơn giản và nuột nà, cũng với các chi tiết tròn tròn, bầu bĩnh. Khi nhìn từ trên cao, chiếc xe khác biệt với phần nắp capo ngắn và tấm kính chắn gió kéo dài, liền mạch và phủ kín tới đuôi xe. Một điểm nhấn thu hút khác trên Mazda 9 chính là bộ mâm 5 chấu với thiết kế đến từ tương lai.

Bước sang mặt bên, vẫn cho thấy sự hấp dẫn với nhiều đường nét thuôn dài và bầu bĩnh, cùng kiểu thiết kế 2 cửa với kích thước nhỏ. Nhiều khả năng, hệ thống cửa này mở theo kiểu cánh chim thay vì cách thông thường. Cuối cùng, mặt sau của xe cũng được tạo nên bởi nhiều nét thiết kế tương lai, điển hình như dải đèn hậu dạng dẹt hay 2 ống xả tròn đặt đối xứng tương tự dòng xe McLaren.

Về động cơ, tác giả Robinson đã gợi ý rằng chiếc xe sẽ được trang bị hệ dẫn động hybrid bao gồm một mô-tơ điện, kết hợp với khối động cơ quay Renesis nổi tiếng của hãng. Ngoài ra, tương lai về một siêu xe chạy điện đeo logo Mazda cũng hoàn toàn khả thi khi trước đó, hãng xe Nhật đã cho ra mắt mẫu crossover điện MX-30. Với những thông số nếu trên, bạn nghĩ sao về tương lai của siêu phẩm này?

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Ảnh:  

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513