VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Mạ Pô (Ống Xả) Đẹp Và Giá Tốt Nhất Tại Quận Ba Đình

Hiện có rất nhiều thắc mắc về vấn đề mạ pô hay còn gọi là ống xả của xe ô tô. Vậy mạ pô để làm gì? Có nên mạ ống xả hay không? Chúng tôi xin được giải để quý khách có kiến thức rõ hơn về cách chăm sóc xe này nhé.

Vai trò của pô (ống xả) trên xe ô tô:

Hầu hết tất cả các xe ô tô hiện nay sử dụng động cơ đốt trong để sinh ra động lực cho xe chạy. Các dòng xe đa phần sử dụng loại phổ biến nhất là động cơ bốn kỳ. Nguyên lí hoạt động chung của động cơ đốt như sau:

Sau khi hút không khí vào buồng đốt để đốt cháy nhiên liệu. Năng lượng dưới dạng momen sau đó được tạo ra thì trong buồng đốt sẽ tạo nên một hỗn hợp khí phức tạp, không cháy và có nhiệt độ cao. Để động cơ tiếp tục làm việc thì cần thải hết hỗn hợp trên ra khỏi buồng đốt. Đây là thời điểm ống xả của xe ô tô bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình. Và như nguyên lí cách hoạt động chúng tôi mới giải thích trên. Thì động cơ muốn hoạt động tốt và trơn tru thì pô phải luôn phải trong tình trạng tốt nhất.

pô
Pô có vai trò quan trọng

Mạ pô (ống xả) là gì? Tại sao cần mạ ống xả?

Ống xả ô tô hay bô xe ô tô có tác dụng hạn chế hết mức lượng khí thải xả ra ngoài. Ngoài ra còn kiểm soát phần nào tiếng ồn do ống xả (pô) của xe ô tô tạo ra. Vị trí của pô xe khá thấp nên thường phải tiếp xúc với nước bên ngoài môi trường. Nhất là khi đi tại những khu vực biển, bùn đất sẽ làm cho ống bô của bạn dễ bị ăn mòn hơn.

Chính vậy, đây là nỗi niềm của bao tài xế luôn phải suy nghĩ đau đáu. Với điều kiện tiếp xúc ngoài môi trường như vậy, pô khó lòng tránh khỏi rỉ sét oxi hóa .Sau một thời gian vết rỉ có thể gây thủng pô hay mục pô, hậu quả là pô tản nhiệt kém đi rất nhiều. Chưa kể nếu để bị rỉ sét ăn pô thì sẽ rất khó mà phục hồi lại được.

pô
Mạ pô rất có lợi cho động cơ xe

Để giải quyết tất cả vấn đề trên, các chuyên gia đã đưa ra giải pháp chính là mạ pô ô tô. Với những đặc điểm của ống xe như đã nêu ở trên. Thì việc dùng phương pháp mạ để bảo vệ ống xả của mình có lẽ không thừa thãi.

Vậy có thể tự mạ pô ở nhà được không?

Câu trả lời là có, bạn có thể tự tay mình mạ cho chiếc ống xả của mình tại nhà. Tuy nhiên, thực hiện sẽ rất khó khăn. Đơn giản vì bạn sẽ cần một số dụng cụ như cầu nâng, máy đánh rỉ… Ngoài ra có một lí do quan trọng là sự độc hại của các loại hóa chất. Vì thế hãy để cho những người có kinh nghiệm và đủ dụng cụ thực hiện thì sẽ tốt hơn.

VIPCAR là địa điểm chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ sửa chữa, phủ bóng ô tô uy tín, chất lượng hàng đầu ở Hà Nội. Với quy trình chuyên nghiệp của chuyên gia, chúng tôi tự tin mang tới quý khách sự hài lòng nhất.
Hãy ghé ngay VIPCAR để mạ pô “xế cưng” chất lượng tốt và đảm bảo, nhanh nhất để tiết kiệm thời gian của quý khách nhé!

VIPCAR- Đẳng cấp xế cưng!

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 1 Average: 5]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan