VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Lỗi Thay Đổi Màu Sơn Xe Ô Tô Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền?

Có nhiều trường hợp vì không thích màu xe nên chủ xe đã tự ý đổi sang màu sơn khác mà không biết đây là một hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt hành chính. Để không bị xử phạt, chủ xe phải thực hiện thủ tục đổi màu sơn và đảm bảo các quy định hiện hành. Cùng tìm hiểu về lỗi thay đổi màu sơn xe ô tô bị phạt bao nhiêu năm 2023 thông qua bài viết sau.

Lỗi thay đổi màu sơn xe ô tô không xin phép sẽ bị phạt bao nhiêu?

Theo  quy định tại khoản 2 điều 30 Nghị Định 46/2016/NĐ-CP: Phạt tiền từ 300.000 đồng – 400.000 đồng đối với cá nhân và 600.000 – 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ sở hữu xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự như xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau:

  • Lắp kính chắn gió, kính cửa của xe không phải loại kính an toàn;
  • Tự ý thay đổi màu sơn xe không đúng với màu sơn được ghi trong Giấy đăng ký xe;
  • Không thực hiện đúng các quy định về biển số, quy định về kẻ chữ trên thành xe, cửa xe; trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ tại Khoản 2 Điều 28, Điểm b Khoản 3 Điều 37 Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

lỗi thay đổi màu sơn xe ô tô

Bên cạnh đó, người vi phạm sẽ phải có trách nhiệm khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn được ghi trong Giấy đăng ký xe (theo khoản 15 Điều 30 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP). 

Như vậy, các chủ xe ô tô là cá nhân nếu như tự ý đổi màu sơn xe mà không xin phép. Bên cạnh việc bị phạt tiền lên đến 400.000 đồng thì sẽ còn bị buộc khôi phục lại màu sơn gốc giống như trên giấy đăng ký xe.

Do đó, để tránh bị phạt tiền cũng như tránh gặp phải những rắc rối không đáng có, bạn nên làm thủ tục đổi màu sơn xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật.

Có được phép thay đổi màu sơn cho xe ô tô không?

Có rất nhiều người sở hữu xe ô tô muốn thay đổi màu sơn cho xe vì nhiều các lý do khác nhau như:

  • Đổi màu mới để hợp phong thủy hơn
  • Xe ô tô đã bị trầy xước nhiều, cũ, bong tróc sơn.
  • Xe bị va quẹt, đâm đụng và cần được phục hồi gấp.

Do đó, theo quy định hiện nay, người sở hữu xe ô tô hoàn toàn có thể đổi màu sơn xe theo sở thích cũng như nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, các chủ xe cần phải đăng ký với cơ quan chức năng ở địa phương trước khi thực hiện đổi màu sơn xe ô tô, nhằm tránh bị phạt tiền.

Hồ sơ đổi màu sơn xe bao gồm những giấy tờ gì?

lỗi thay đổi màu sơn xe ô tô
Hồ sơ đổi màu sơn xe bao gồm những giấy tờ gì?

Để làm giấy tờ đổi màu sơn xe, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với các loại giấy tờ sau:

  • Tờ khai đăng ký xe theo mẫu số 01 của Thông tư 58/2020/TT-BCA
  • Giấy chứng nhận đăng ký xe
  • Giấy tờ của chủ xe, gồm:

Chủ xe là người đang sinh sống tại Việt Nam: Xuất trình CMND/CCCD hoặc Sổ hộ khẩu. Đối với lực lượng vũ trang: Xuất trình CMND/CMQDND/giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên.

Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài đang về sinh sống, làm việc tại Việt Nam: Xuất trình Sổ tạm trú/Sổ hộ khẩu/Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

Chủ xe là người nước ngoài: Xuất trình thị thực (visa) có thời hạn từ một năm trở lên hoặc các giấy tờ khác có giá trị thay visa.

Dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô cao cấp chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

Khi cần đổi màu sơn xe ô tô, bạn cần lưu ý thực hiện tại các garage lớn có đầy đủ các thiết bị và dụng cụ chuyên nghiệp.

lỗi thay đổi màu sơn xe ô tô
VIPCAR – Địa chỉ đổi màu sơn xe ô tô cao cấp chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

Garage VIPCAR là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng khi cần sơn sửa và tân trang lại chiếc xe hơi yêu quý của mình. Bởi đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được trải nghiệm môi trường phục vụ nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ chuyên viên kỹ thuật lành nghề được đào tạo chuyên sâu. Giá thành dịch vụ sơn xe ô tô tại VIPCAR đáp ứng tốt các yêu cầu của người dùng.

Với những nội dung đã chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ trả lời được câu hỏi lỗi thay đổi màu sơn xe ô tô có bị phạt không? Bạn nên ghi nhớ những thông tin cần thiết để có thể tự tin đi trên chiếc xe mình yêu thích, đảm bảo an toàn cho bản thân. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với VIPCAR để được giải đáp nhanh nhất.

VIPCAR- Đẳng cấp xế cưng!

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan