VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Lô Toyota Fortuner nhập khẩu đầu tiên của năm 2018 đang chờ được thông quan

Tổng cục Hải quan cho biết trong tuần qua đã có khá nhiều xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam, trong đó có tới 65% xuất xứ từ Thái Lan, tương ứng 654 xe (bao gồm cả xe du lịch và xe tải); 21% xe xuất xứ từ Indonesia (tương ứng 211 xe) và khoảng 4% xe xuất xứ từ Trung Quốc (44 xe)…

Hiện nay, các dòng xe du lịch nhập khẩu từ Indonesia chỉ có duy nhất Toyota với mẫu , và có thể được bổ sung thêm các mẫu xe nhỏ Wigo hoặc Rush. Vì vậy, khách hàng Việt chắc chắn có thể yên tâm rằng Fortuner nhập khẩu đang sắp đổ bộ thị trường Việt Nam, dù không thể giải tỏa hoàn toàn tình trạng khan hàng nhưng cũng phần nào giảm bớt việc “làm giá” từ các đại lý.

Hiện tại, nếu muốn mua xe Toyota và nhận xe sớm, khách hàng phải kí hợp đồng với các đại lý, đi kèm nhiều ràng buộc về chi phí phát sinh, cũng như phải mua thêm phụ kiện trị giá từ 80 – 130 triệu VNĐ.

Theo Tổng cục Hải quan, từ ngày 6/7/2018 đến ngày 12/7/2018, chỉ có hơn 1.011 xe ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, trị giá 26,9 triệu USD, bằng 1/2 mức 2.070 xe và trị giá 33,5 triệu USD của tuần trước đó.

Tính riêng phân khúc ô tô từ 9 chỗ trở xuống, có 211 xe (chính xác là ) xuất xứ từ Indonesia vượt xa con số 149 xe nhập từ Thái Lan. Trong khi đó, dòng xe ô tô trên 9 chỗ ngồi cũng đã được đăng ký làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua, với 110 chiếc xe có xuất xứ từ Thái Lan, trị giá 3,4 triệu USD.

Phân khúc xe tải nhập khẩu từ Thái Lan tiếp tục góp phần tạo vị thế cho các xe xuất xứ Thái Lan ở thị trường Việt, với 395 chiếc trên tổng số 401 xe tải (trị giá 10,98 triệu USD) làm thủ tục nhập khẩu đến từ Thái Lan (chỉ có 4 xe xuất xứ từ Hoa Kỳ và 2 xe từ Trung Quốc) trong tuần qua.

Đối với phân khúc xe chuyên dụng, chỉ có 87 chiếc (với giá trị khai báo 4,5 triệu USD) được các doanh nghiệp nhập khẩu  đưa về, chiếm đa số là các xe có xuất xứ từ Nhật Bản với 72 chiếc, còn lại là từ Trung Quốc với 12 chiếc, và một vài quốc gia khác.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được nhập về Việt Nam trong tuần qua tăng tới 24% so với tuần trước đó và là tuần có trị giá nhập khẩu cao tính từ đầu năm đến nay với 72 triệu USD.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan