VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Lộ diện xe bán tải VinFast

Tìm kiếm

Mới đây, những hình ảnh về bản vẽ thiết kế đầu tiên của một mẫu xe bán tải mang thương hiệu VinFast đã bất ngờ được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Theo thông tin trên hình ảnh, đây chính là công báo sở hữu công nghiệp mới của Cục Sở hữu trí tuệ cấp cho Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast nhằm khẳng định việc độc quyền trong kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe sắp tới của thương hiệu này.

Dựa trên thông tin ghi trong công báo, phong cách thiết kế của mẫu xe bán tải mang thương hiệu VinFast khá tương đồng với mẫu Lux A2.0 phiên bản Coupe từng lộ diện trước đó và nhiều khả năng đều do ông Filippo Perini, Giám đốc thiết kế của hãng Italdesign chắp bút.

Ở phần ngoại hình, mẫu xe bán tải trong tương lai của VinFast sở hữu kiểu dáng to lớn, hầm hố và nam tính. Khu vực đầu xe nổi bật với mặt ca-lăng kích thước lớn cùng logo chữ V đặt chính tâm, kiểu thiết kế đèn 2 tầng đặc trưng tiếp tục hiện diện kèm theo bộ cản dưới góc cạnh với nhiều đường cắt mạnh mẽ.

Đối với khu vực thân và đuôi xe, dường như chiều dài của mẫu xe này sẽ có phần vượt trội hơn các mẫu bán tải hiện đang bán ra tại Việt Nam, đặc biệt là chiều dài nắp ca-pô, thùng sau và khoảng cách trục cơ sở.

Tất nhiên, đây mới chỉ là bản vẽ mô phỏng đăng ký bản quyền thiết kế. Để cho ra đời được một mẫu xe thực sự đòi hỏi nhà sản xuất phải tốn thêm rất nhiều thời gian và công sức. Sau quá trình lên bản vẽ, sẽ tiếp tục bước tới khâu vẽ đồ hoạ 3D, làm mô hình bằng đất sét rồi sản xuất xe mẫu để chạy thử. Sau khi quá trình chạy thử đạt đủ tiêu chí chất lượng thì xe mới bắt đầu được ra mắt và sản xuất thương mại.

Hình ảnh thiết kế mẫu bán tải từng được VinFast đưa ra bầu chọn hồi năm 2019

Theo thông tin ghi trong công báo sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ, hiệu lực của kiểu dáng này chỉ tới ngày 14/1/2024. Chính vì vậy, dự kiến hãng xe hơi đầu tiên của Việt Nam sẽ sớm trình làng mẫu xe bán tải của riêng mình trước thời hạn kể trên, có thể trong khoảng từ 2 – 3 năm tới.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513
0868636999