VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Không chỉ tăng giá, khách muốn tậu Ford Explorer 2018 vẫn phải mua thêm gói phụ kiện

Ban đầu, các đại lý đã nói rằng với lô  đầu tiên về nước, xe sẽ được bàn giao theo thứ tự đặt hàng, ai đặt trước thì có trước và ngược lại. Nhưng thực tế lại không như vậy, đại lý đã tự đặt ra một chính sách mới, đó là những ai muốn sớm rước Explorer mới về nhà thì phải bỏ thêm tiền để mua thêm gói bổ sung gồm bảo hiểm và phụ kiện trị giá hơn 200 triệu VNĐ.

Như vậy, không chỉ tăng thêm 13 triệu (giá chính thức từ 2,193 tỷ VNĐ), Ford Explorer 2018 tại Việt Nam thực sự tăng tới 113 triệu VNĐ, vì ở bản năm 2017, gói bảo hiểm và phụ kiện đi kèm chỉ có giá 100 triệu VNĐ, năm nay đã tăng gấp đôi. Cộng với khoảng 250 triệu VNĐ cho lệ phí trước bạ, biển số và một vài khoản phí bắt buộc khác, để tậu một chiếc Explorer mới khách hàng sẽ phải chi tới gần 2,7 tỷ VNĐ.

Giống như Honda CR-V hay , các đại lý Ford giải thích về tình trạng mua xe buộc phải kèm theo gói phụ kiện của Explorer là vì xe còn đang khan hàng, nếu Explorer 2018 về nước với số lượng lớn thì có thể việc “mua bia kèm lạc” sẽ không xảy ra nữa.

Đây cũng là điều đang được mong đợi sẽ ứng dụng trên Ford , cũng vừa mới ra mắt khách hàng Việt. Được biết, hiện các đại lý vẫn chưa có chính sách mua xe kèm phụ kiện cho Everest mới vì chưa có xe về để bán. Hiện lô Everest 2018 nhập khẩu vẫn đang chờ thông quan, hai chiếc xe xuất hiện trong ngày ra mắt cũng chỉ là xe mượn từ Cục Hải quan.

Trong khi đó, những chiếc Ford Explorer 2018 đầu tiên về Việt Nam đã hoàn tất các thủ tục kiểm định từ giữa tháng 8 vừa qua, mặc dù là phiên bản cập nhật giữa vòng đời và có giá bán tăng 13 triệu, nhưng Explorer đời 2018 khiến nhiều người hụt hẫng khi không hề có bất kỳ cập nhật nào ở hệ truyền động và công nghệ, đối thủ của  chỉ có một vài tinh chỉnh ở ngoại thất như thiết kế lưới tản nhiệt sửa đổi, làm mới cản trước, phần ốp sau hay các la-zăng.

Về truyền động, Ford Explorer 2018 tiếp tục sử dụng động cơ  dung tích 2,3 lít, cho công suất 280 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm, kết hợp hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4WD. Xe có nhiều chế độ lái cho các loại địa hình khác nhau.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: Nguyễn Hưng

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan