Được biết, những chiếc phiên bản mới có mặt sớm tại các đại lý để làm sản phẩm mẫu cho tư vấn bán hàng. Dù chưa có giá bán chính thức nhưng các đại lý chính hãng đã nhận đặt cọc xe mu-X 2018 với giá là 820 triệu, 920 triệu và 1,12 tỷ đồng tương ứng với ba phiên bản B7 1.9 MT 4×2, Prestige 1.9 AT 4×2 và Prestige 3.0 AT 4×4. Tại Việt Nam, mu-X mới sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và hưởng thuế nhập khẩu 0%.
Như vậy với giá bán này, Isuzu mu-X mới sẽ được định vị là đối thủ của Chevrolet Trailblazer 2018 đã bán ra từ tháng 5 năm nay, Ford Everest 2018 vừa ra mắt hôm qua, Mitsubishi Pajero Sport sẽ bán ra từ cuối tháng này và đã bắt đầu mở bán.
Như đã biết, thay đổi lớn nhất của Isuzu mu-X 2018 nằm ở hệ truyền động, xe có ba phiên bản là B7 1.9 MT 4×2, Prestige 1.9 AT 4×2 và Prestige 3.0 AT 4×4, đi kèm với hai loại động cơ gồm một động cơ dầu diesel 3.0 lít như đời trước nhưng được cải tiến để cho ra nhiều sản lượng đầu ra hơn – 177 mã lực và 380Nm mô-men xoắn cực đại – cũng như đáp ứng đủ yêu cầu Euro 4.
Đơn vị thứ hai là cỗ máy Blue Power 1,9 lít mới cho ra công suất 150 mã lực và 350Nm mô-men xoắn cực đại, loại này hứa hẹn sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn đáng kể. Cả hai bản động cơ đều được trang bị tiêu chuẩn với hộp số tự động 6 cấp, riêng Blue Power sẽ có thêm lựa chọn số sàn 6 cấp.
Đối với ngoại thất, Isuzu mu-X 2018 được cập nhật một số tính năng hiện đại như đèn pha bi-LED kèm projector, đèn chạy ban ngày và đèn hậu cũng sở hữu công nghệ chiếu sáng LED cùng cánh gió sau thể thao gắn liền vào nóc.
![]() |
Trong khi đó, các con số kích thước dài x rộng x cao (4.825×1.860×1.840mm) và trục cơ sở 2.845mm, gầm 230mm vẫn được duy trì như bản cũ. Hãng cũng trang bị cho các bánh xe đa chấu 18 inch lớn hơn trên các bản Prestige, giúp gia tăng sự sang trọng và thể thao, mặt khác bản mu-X B7 vẫn tiếp tục cưỡi trên các bánh xe 16 inch.
Tương tự như ngoại thất, khoang cabin của xe chỉ được nâng cấp nhẹ nhàng bằng cách sử dụng các vật liệu cao cấp hơn (ghế, bọc cửa và các bệ tì tay bọc da, ốp gỗ…), đồng thời bổ sung nhiều chi tiết mạ crôm sáng bóng, đèn trang trí ở cửa xe. Isuzu còn đưa thảm lót sàn vào danh sách trang bị tiêu chuẩn của mu-X mới.
Tiếp theo, tất cả các phiên bản của Isuzu mu-X 2018 đều có hệ thống giải trí DVD và hệ thống âm thanh 6 loa, tuy nhiên các bản Prestige được trang bị màn hình Clarion 8 inch, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto; trong khi bản B7 cơ sở chỉ có màn Clarion 6,2 inch và chỉ có kết nối điện thoại qua USB / Bluetooth.
mu-X facelift B7 được trang bị an toàn với 2 túi khí, chống bó cứng phanh ABS, phân bố lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động BA, bản Prestige được nâng lên 6 túi khí, thêm cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo và camera lùi hỗ trợ đỗ xe.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Ảnh: Đại lý Isuzu