VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Infiniti Q60 Project Black S sử dụng động cơ hybrid V6 3.0L 563 mã lực sẽ trình diện tại Paris

 bản cập nhật mang ý nghĩa giới thiệu việc chuyển giao công nghệ từ xe đua Công thức 1 – đặc biệt là hệ truyền động điện lai kép – đến một chiếc xe đường phố hợp pháp.

Nguyên mẫu sẽ trình diện giữa Paris hoa lệ với động cơ tăng áp kép VR30 V6 3.0 lít, kết hợp cùng hệ thống phục hồi năng lượng (ERS) kiểu F1, cho ra tổng công suất 563 mã lực.

Infiniti cho hay thiết lập này giúp Q60 Project Black S chỉ mất chưa đầy 4 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h. Được biết, nếu không có sự trợ giúp của ERS, khối động cơ VR30 sản sinh khoảng 399 mã lực.

Project Black S sử dụng 3 bộ khởi động điện MGU – một đơn vị MGU-K (chữ K là viết tắt của từ ”kinetic” – nghĩa là động lực học) có khả năng thu hồi năng lượng từ phanh, và hai bộ tăng áp của động cơ được trang bị hai MGU-H ‘(H viết tắt của ”heat”, nghĩa là sức nóng) để thu năng lượng nhiệt từ khí thải.

Như vậy, hệ truyền động này tạo ra năng lượng điện cho xe từ cả hệ thống phanh và gia tốc. Theo chia sẻ từ thương hiệu xe sang Nhật Bản, hệ truyền động và các tính khí động học của Black S được phát triển cùng với đội đua  Sport Formula One Team.

Về thiết kế, Infiniti Q60 Project Black S mới trở nên đặc biệt nhờ có thêm cánh đuôi Monza hầm hố tăng cường tính khí động học tương tự như mẫu xe F1 của Renault Sport, cánh gió này được làm bằng sợi carbon.

Thậm chí, thông qua công nghệ mô hình hóa kỹ thuật số, hình dạng và tỷ lệ của cánh gió Monza của chiếc sedan hiệu suất còn được tinh chỉnh để cung cấp độ ổn định tốt nhất và lực kéo cao khi xe vào cua.

Project Black S sở hữu các vòm bánh xe loe rộng đầy cơ bắp để chứa đủ bộ mâm hợp kim 21 inch lớn hơn, hai bên hông xe nổi bật thêm nhờ các vết cắt sâu dứt khoát cùng nhiều chi tiết phức tạp, thể hiện tính thời trang của xe.

Ngoài cánh lướt gió khổng lồ, phía sau xe còn gây ấn tượng với bộ khuếch tán cỡ lớn hầm hố và hệ thống xả ống kép làm từ titan có bố trí dồn về trung tâm.

Chủ tịch toàn cầu của Infiniti, ông Roland Krueger đã chia sẻ rằng: ”Project Black S đại diện cho thành quả điện hóa cải tiến nhất trong danh mục Liên minh [Renault-Nissan-]. Hành trình trên con đường điện hóa của Infiniti sẽ được tiếp tục phát triển mạnh hơn từ năm 2021.”

Roland Krueger bổ sung ”Project Black S sử dụng hệ thống năng lượng cao và quản lý năng lượng thông minh từ các hệ truyền động tiên tiến. Project Black S là hiện thân của một chiếc sedan đường phố đẹp mắt nhưng vẫn có thể hầm hố bất cứ khi nào, đặc biệt trên đường đua.

Tương tự nhiều mẫu xe concept khác,  Project Black S là một thử nghiệm cho các ý tưởng và công nghệ mới, chứng minh việc gia nhập Liên minh của chúng tôi hoàn toàn là một hướng đi đúng.”

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn:  

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan