VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

“Huyền thoại” Ferrari F40 “hồi sinh” trong thế kỷ 21 sẽ như thế nào ?

Tìm kiếm

Ra mắt lần đầu vào năm 1987, ở thời điểm đó,  là mẫu xe thương mại nhanh nhất, mạnh mẽ và đắt đỏ nhất của thương hiệu “ngựa chồm”. “Huyền thoại” này càng trở nên đặc biệt hơn khi là mẫu xe cuối cùng có sự tham gia sản xuất của ông Enzo Ferrari – cha đẻ của Ferrari.

Không chỉ vậy, F40 còn là mẫu xe sản xuất hàng loạt đầu tiên sở hữu thân xe chủ yếu được xây dựng từ vật liệu tổng hợp (composite). Và bởi vì các phần đầu xe và đuôi xe rất lớn, F40 chỉ có tổng cộng 11 tấm thân được chế tạo và hoàn thiện bởi .

Ban đầu,  chỉ dự định sản xuất 400 chiếc F40, tuy nhiên, do nhu cầu quá cao từ phía khách hàng, hãng siêu xe Ý đã mở rộng sản xuất lên hơn 1.300 xe, toàn bộ xe đều được xây dựng ở nhà máy Maranello, từ năm 1987 cho đến 1992.

Trong đó, có 5 chiếc bản “Evoluzione” được sản xuất cho quá trình đánh giá, 4/5 chiếc “Evoluzione” sau đó đều đã được bán cho các nhà sưu tầm giàu có, chỉ còn lại chiếc thứ 5 được giữ lại.

Bây giờ, nhân dịp sinh nhật lần thứ 40 của Ferrari, nhà thiết kế Samir Sadikhov đã tạo ra một bản dựng kỹ thuật số về một chiếc F40 của thế kỷ 21, tất nhiên mô hình này vẫn được phát triển dựa trên thiết kế nguyên bản từ .

Được biết, để hoàn thiện chiếc F40 đặc biệt này, Samir Sadikhov đã mất tới hơn một năm làm việc chăm chỉ, chiếc xe vừa phải gợi lên tinh thần của F40 nhưng cũng phải có đủ các yếu tố của một  Ferrari hiện đại ngày nay.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513