VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Email

vipcargara@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Honda City “vượt mặt” Vios nhờ đạt mức An toàn cao nhất từ ASEAN NCAP trong nhiều thế hệ

Tìm kiếm

Theo thử nghiệm của ASEAN NCAP, ba thế hệ của được đem thử nghiệm các va chạm là GM2, GM6 và GN2. Quy trình thử nghiệm của ASEAN NCAP thực ra cũng đã phát triển hơn trong nhiều năm qua, ban đầu chỉ có các va chạm trực diện, rồi sau đó mới có thêm va chạm bên hông và đánh giá công nghệ hỗ trợ ADAS. Vì vậy việc City giành được đánh giá 5 sau ở nhiều thế hệ là rất đáng chú ý.

Honda City GM2 2012 đã đạt 5 sao, với điều kiện tiên quyết cho 5 sao vào thời điểm đó là sự có mặt của ESC và tính năng nhắc nhở thắt dây đai an toàn. Thế hệ GM2 gần như đạt trọn điểm ở mảng bảo vệ người lớn và đạt 81% ở mục bảo vệ trẻ em.

Tiếp theo, 5 sao danh giá của ASEAN NCAP lại tiếp tục trao cho  City GM6 đời 2014 (bản đầy đủ túi khí). Xe đã đạt 15,8 / 16 điểm đối với bảo vệ người lớn và 83% với bảo vệ trẻ em.

Phiên bản mới nhất của Honda City, GN2 cũng vừa xuất sắc dành lấy 5 sao từ ASEAN NCAP, với 32,28/36 điểm ở tiêu chí bảo vệ người trưởng thành và 44,72 trên thang điểm 49 đối với tiêu chí bảo vệ trẻ em.

Bên cạnh đó, Honda City 2021 ghi được đủ điểm ở mục đánh giá tính năng hỗ trợ phanh khẩn cấp. Mẫu Honda City 2021 được kiểm định bởi ASEAN NCAP là phiên bản SV bán tại Thái Lan. Xe có các trang bị an toàn đáng chú ý là nhắc nhở thắt dây an toàn cho người ngồi trước và ổn định thân xe điện tử VSA, phanh ABS/EBD/BA, 4 túi khí (bản RS và Turbo RS cao cấp hơn có 6 túi)…

Vào cuối năm ngoái, Honda City 2021 đã được ra mắt tại thị trường Việt Nam với giá bán từ 529 – 599 triệu đồng, tiếp tục cạnh tranh ở phân khúc xe hạng B với , Hyundai Accent hay Kia Soluto. 

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan