VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Hai mẫu xe đầu tiên của VinFast sẽ thuộc phân khúc xe hạng D

Trước đó, với việc VinFast thỏa thuận cùng BMW về quyền sở hữu trí tuệ, mẫu sedan của VinFast từng được cho rằng sẽ phát triển trên nền tảng của BMW 5-Series đời F10, cùng phân khúc của A6, trong khi mẫu crossover thể thao được xây dựng từ hệ thống khung gầm của X5 đời F15.

Theo Autonews, hai mẫu xe VinFast bị rò rỉ tại sự kiện ra mắt bí mật gần đây của Pininfarina được hãng thiết kế xe cho VinFast định vị là nằm trong phân khúc xe hạng D.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng ngoài thiết kế được chắp bút bởi Pininfarina Ý, hai sản phẩm đầu tay của  sẽ sử dụng công nghệ Đức, mặt khác các vấn đề liên quan kết cấu và kỹ thuật xe sẽ do Magna International (Canada) đảm nhiệm; cuối cùng, động cơ xăng sẽ được phát triển bởi AVL (Úc).

Thuộc phân khúc D, lại sở hữu thiết kế và công nghệ tiên tiến của châu Âu, hai mẫu sedan và crossover của VinFast sẽ là các dòng xe cao cấp, vì vậy giá khó có thể thấp như nhiều người mong đợi được. Chắc chắn, chất lượng của các xe này sẽ tỷ lệ thuận với giá cả, giống như các sản phẩm khác của Vingroup.

Tất nhiên, VinFast vẫn sẽ hoàn thành lời hứa sản xuất xe bình dân, phù hợp với túi tiền số đông người tiêu dùng Việt hơn. Đó sẽ là 2 mẫu xe cỡ nhỏ, một chạy điện và một dùng động cơ xăng thông thường.

VinFast đã chọn bản phác thảo thiết kế của Italdesign để dựa vào đó tạo nên mẫu xe hoàn chỉnh tương lai, ngoài ra, sau thương vụ mua đứt  của VinFast, thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam cũng đã mua bản quyền từ GM để phát triển dòng xe này.

Được lên kế hoạch ra mắt chính thức vào tháng 10/2018, nhưng những chiếc sedan và crossover đầu tiên của VinFast phải đợi tới tháng 9/2019 mới có thể được xuất xưởng. Nhà máy đặt mục tiêu sản lượng ban đầu là 100.000 đến 200.000 xe mỗi năm, sau đó nâng công suất lên 500.000 chiếc cho đến năm 2025. Dây chuyền lắp xe cỡ nhỏ của VinFast sẽ khánh thành vào đầu năm 2019.

Với việc trình làng lần đầu tại một sự kiện Triển lãm Ô tô Quốc tế,  tham vọng đưa sản phẩm của hãng ra thị trường nước ngoài, thay vì chỉ dành cho khách hàng nội địa. Giống như chiến lược mà nhiều liên doanh ô tô tại Việt Nam hướng đến, VinFast mong muốn gia tăng tỷ lệ nội địa hoá, để giúp việc xuất khẩu trong khu vực ASEAN thuận lợi hơn nhờ ưu đãi thuế 0%.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan