VIPCAR – Hệ thống sửa chữa, chăm sóc ô tô đạt chuẩn!

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 17:00

Liên Hệ với chúng tôi

Ferrari thừa nhận không hề thích việc các siêu xe bị “tăng cân” khi áp dụng công nghệ điện hóa

Tìm kiếm

Gần đây, Giám đốc Công nghệ của Ferrari, ông Michael Leiters đã có dịp trò chuyện với trang Autocar, trong cuộc phỏng vấn, ông Leiters đã chia sẻ về tương lai của hãng Ý và siêu phẩm SF90 Stradale.

Và khi được hỏi về vấn đề áp dụng công nghệ điện hóa cho siêu xe đường phố hợp pháp mạnh mẽ nhất của Ferrari, ông nói: “Hệ truyền động điện khiến SF90 Stradale nặng thêm 250 kg, dù bằng cách nào – sử dụng nhiều vật liệu sợi carbon cũng như các thành phần siêu nhẹ hơn – thì cũng không thể bù lại được số cân nặng gia tăng khổng lồ kia. Bên cạnh đó, việc dùng hệ thống hybrid cũng đồng nghĩa với việc xe không còn số lùi cơ học nữa.”

Về khả năng tăng tốc của một siêu xe, trọng lượng càng thấp xe sẽ càng tăng tốc nhanh, tuy nhiên nếu chiếc xe đó mạnh tới 1.000 mã lực như Ferrai SF90 Stradale thì trọng lượng dường như không còn là vấn đề quá to tát nữa.

Vậy về sự nhanh nhẹn thì sao, phản ứng của một chiếc xe phụ thuộc vào trọng lượng vào quán tính của nó. SF90 Stradale sở hữu chiều dài cơ sở giống như F8 đi kèm một trọng tâm thấp, do đó quán tính của siêu xe mới khá thấp, giúp người lái làm chủ tình hình tốt hơn.

Về trục trước, hai động cơ điện và hệ thống cáp điện nặng khoảng 65-70 kg, nhưng véc-tơ mô-men xoắn mà chúng cung cấp có tốc độ lên tới 200 – 210 km/h, tương đương với một chiếc xe nhẹ hơn khoảng 200kg.

Là chiếc xe mạnh mẽ nhất mà từng sản xuất, SF90 Stradale sở hữu khối động cơ xăng tăng áp V8 4.0L hoàn toàn mới sản sinh công suất 769 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800Nm, chính điều này cũng thiết lập cho SF90 Stradale một kỷ lục khác, đó là trở thành chiếc Ferrari động cơ V8 mạnh mẽ nhất.

Hoàn thiện hệ truyền động hybrid của SF90 Stradale là ba động cơ điện lấy sức mạnh từ các pin lithium-ion, một gắn ở trục sau và hai động cơ còn lại gắn ở trục trước, cung cấp thêm 217 mã lực, nâng tổng công suất của  lên 986 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800Nm. Toàn bộ sức mạnh được gửi đến các bánh xe thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian.

SF90 Stradale chỉ cần 2,5 giây để tăng tốc từ 0 – 96 km/h, 0 – 200 km/h trong 6,7 giây, tốc độ tối đa đạt 340 km/h. SF90 Stradale cũng đã thiết lập kỷ lục mới khi hoàn thành đường thử Fiorano của Ferrari chỉ trong 1 phút 19 giây, trước đó, đã làm nên kỳ tích với thời gian 1 phút 19,7 giây. Ngoài khả năng trên đường đua, Ferrari SF90 Stradale còn có chế độ lái điện thuần túy với phạm vi 25km, tốc độ tối đa 135 km/h và sạc nhanh.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Đánh Giá
Click để đánh giá bài viết!
[Total: 0 Average: 0]

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vệ Sinh Công Nghiệp

Bài viết liên quan

HLC INVESTMENT AND TECHNOLOGY DEVELOPMENT COMPANY LIMITED
HLC COMPANY
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ HLC
Địa chỉ: Lô 76-77 Khu TT Công ty SX và KD của người tàn tật, ngõ 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Hà Nội 100000, Việt Nam
Số điện thoại của doanh nghiệp: 0868 636 999
Mã số thuế: 0108321513